Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Họp mặt Nhà báo, Văn nghệ sĩ, Nhà doanh nghiệp, Nhà khoa học, Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và Kiều bào nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Ngày 19-01-2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, vừa qua, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi họp mặt Nhà báo, Văn nghệ sĩ, Nhà doanh nghiệp, Nhà khoa học, Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và Kiều bào nhằm ghi nhận những đóng góp trong sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Hòa  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt (Ảnh Đang Thư)

Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp với các cấp, ngành có liên quan đã giúp cho hoạt động của các đơn vị đạt được những thành tích nổi bật trong năm 2022, cụ thể:

Báo Hậu Giang kịp thời tuyên truyền, phản ánh những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phong trào thi đua yêu nước; về các dự án phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thành tựu kinh tế và an sinh xã hội của tỉnh và đất nước... Qua đó, phản ánh kịp thời, chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, và hội nhập quốc tế,...

Hội viên, văn nghệ sĩ các chuyên ngành đã sáng tác 351 tác phẩm VHNT, gồm: 24 ca khúc; 32 bài Vọng cổ, bản vắn Vọng cổ; 14 văn xuôi, 32 bài thơ; 08 Văn nghệ dân gian; 225 Ảnh nghệ thuật, 09 tranh Mỹ thuật, 02 tổ khúc Múa, 04 video clip và 01 mô hình Kiến trúc. Thực hiện phát hành 01 Tuyển tập ca khúc Ngã Bảy - Phố và sông của nhạc sĩ Sơn Hà, số lượng 150 quyển và đang thẩm định, biên tập 01 ấn phẩm Truyện dân gian Hậu Giang.