Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hội thảo “Kết nối cung cầu công nghệ tỉnh Hậu Giang năm 2022”

Ngày 23-12-2022

Sáng ngày 21/12, Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang đã tổ chức Hội thảo “Kết nối cung cầu công nghệ tỉnh Hậu Giang năm 2022” với mục tiêu tạo điều kiện cho cơ quan quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ sản xuất có dịp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ các công nghệ hiện có và nhu cầu chuyển giao, đổi mới công nghệ, góp phần nâng cao trình độ, năng lực và hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh.

ThS. Lê Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc Hội thảo (Ảnh Kiều Nguyễn)

Đến tham dự Hội thảo, có Đại diện lãnh đạo của HĐND tỉnh; Các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Các Viện, Trường trong và ngoài tỉnh; UBND huyện, thị, thành phố; Phòng Kinh tế, Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị, thành phố; Hội Nông dân các huyện, thị, thành phố; Các doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 Với mong muốn lan tỏa hoạt động ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ, thông qua hội thảo, Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện vai trò đầu mối, chủ trì, phối hợp và tạo cầu nối giữa viện nghiên cứu, trường đại học với các doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ kinh doanh, từ đó, các công trình nghiên cứu, sản phẩm, dịch vụ, mô hình kinh doanh, quy trình sản xuất được kết nối chặt chẽ giữa cung và cầu, góp phần khai thác nguồn lực quan trọng cho đổi mới sáng tạo.

Tại Hội thảo các đại biểu được báo cáo viên trình bày các tham luận, lần lượt với các chuyên đề về “Giải pháp sử dụng phế, phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch làm nguồn tài nguyên tái tạo ở vùng ĐBSCL do PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giảng viên chính Khoa Môi trường và Tài nguyên, Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu, chuyên đề “Thiết kế, chế tạo thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời với giàn sấy động cho sản phẩm nông sản” do ThS. Phan Văn Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp công nghệ thông minh ITS trình bày, chuyên đề “Giải pháp Công nghệ IoT ứng dụng trong Nông nghiệp” do ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Cty Nông nghiệp Số AgriConnect chia sẻ, chuyên đề  “Đổi mới sáng tạo và tái tạo kinh doanh cho doanh nghiệp” do ThS. Trần Anh Tuấn - Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu, Ứng dụng và Đổi Mới Sáng tạo Doanh nghiệp giới thiệu, và sau cùng là chuyên đề Hiện trạng và giải pháp thúc đẩy kết nối nhu cầu công nghệ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang” do TS. Nguyễn Thị Kiều - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN trình bày.