Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Hậu Giang: Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 năm 2021

Ngày 18-05-2021

Với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai” với nhiều sự kiện, hoạt động tiêu biểu được tổ chức, nhằm hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang tổ chức các hoạt động chào mừng với nhiều nội dung thiết thực.

Treo băng rôn tại tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 năm nay nhằm tiếp tục biểu dương và tôn vinh những nhà khoa học, đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ; tuyên truyền, phổ biến các thành tựu KH&CN; kết quả hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao vai trò vị thế của KH&CN; thu hút các cá nhân hoạt động KH&CN là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tích cực tham gia hoạt động KH&CN tại Việt Nam; khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam nhằm góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai..

Theo đó, Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang đã hưởng ứng với các nội dung như sau:

+ Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật Khoa học và Công nghệ, vai trò của KH&CN và các hoạt động KH&CN, cụ thể như sau:

- Trên Website Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang: thực hiện tuyên truyền các hoạt động liên quan đến ngày Khoa học và Công nghệ; gắn banner tuyên truyền trên trang chính của Website Sở Khoa học và Công nghệ.

- Trên Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt Nam: trang thông tin giới thiệu về hoạt động Khoa học và Công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang.

- Phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang thực hiện và phát sóng Chuyên mục KH&CN tháng 5/2020 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”.

- Phối hợp Báo Hậu Giang tuyên truyền về Ngày Khoa học và Công nghệ.

+ Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam trên các tuyến đường chính của Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang: đường 3/2, đường Võ Văn Kiệt, đường Trần Hưng Đạo, đại lộ Võ Nguyên Giáp, đường Nguyễn Công Trứ, đường 30/4, đường 1/5, cổng Sở KH&CN, cổng Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ, cổng Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng.

Nội dung khẩu hiệu tuyên truyền: “Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ 18/5” và “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”.

Thời gian treo: Từ ngày 15/5/2021 - 22/5/2021.

Số lượng: 170 băng rôn (150 băng rôn kích thước 0,7m x 1,7m và 20 băng rôn kích thước 0,8m x 6m).

Năm nay, các hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam sẽ được tổ chức với tinh thần tiết kiệm, thiết thực, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức trực tuyến các hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam năm 2021.

Một số hình ảnh treo băng rôn trên các tuyến đường tại tỉnh Hậu Giang.