Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Châu Thành: Phát huy sản phẩm tiềm năng trong thực hiện mỗi xã một sản phẩm OCOP

Ngày 26-11-2021

Vừa qua, Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP của huyện Châu Thành đã họp xếp hạng và đánh giá cho các sản phẩm tiềm năng của huyện. Ông Nguyễn Tấn Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành chủ trì.

Các sản phẩm tiềm năng của huyện được đánh giá

Hội đồng đã đánh giá cho 03 sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện đạt hạng 3 sao trở lên gồm: Bưởi 5 roi và Chanh không hạt của HTX Trái cây sinh học OCOP (Địa chỉ: ấp Thị trấn, thị trấn Ngã Sáu), Chả cá Thát lát của Ông Nguyễn Hữu Đức (Địa chỉ: ấp Phước Hòa, xã Đông Phước A). Đồng thời thống nhất đề nghị Hội đồng tỉnh công nhận sản phẩm 3 sao (Chả cá thát lát) và đề xuất Trung ương xem xét, công nhận 2 sản phẩm 5 sao (Chanh Không hạt và Bưởi 5 roi).

Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Nguyễn Tấn Trung phát biểu tại cuộc họp

Hội đồng tiếp tục đánh giá thêm 6 Sản phẩm: Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Lion; Đông Trùng Hạ Thảo Lion Sấy Thăng Hoa; Nước Đông Trùng Hạ Thảo và Nha đam Lion; Yến Xào Đông Trùng Hạ Thảo Lion; Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Lion của Chi Nhánh Cty TNHH MTV Dịch vụ Thương Mại Nam Phong và Bưởi da xanh. Hoàn tất hồ sơ trình tỉnh trong tháng 11/2021.         

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Nguyễn Tấn Trung biểu dương các chủ thể sản xuất đã quan tâm phát huy các sản vật và tiềm năng lợi thế tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế nông thôn và tạo công ăn việc làm cho người lao động. Đồng thời các chủ thể cần tiếp thu ý kiến đóng góp để nâng chất các tiêu chí và nâng cao chất lượng, thương hiệu sản phẩm vươn cao, vươn xa hơn ra các thị trường ngoài tỉnh./.

       Văn Bính (Châu Thành)


Đang online: 5
Hôm nay: 1515
Đã truy cập: 2319262
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.