Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Cách tải ứng dụng PC-Covid

Ngày 19-11-2021

Ứng dụng PC Covid sẽ tích hợp và thay thế tất cả các ứng dụng phòng chống dịch do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông triển khai như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm…, trở thành ứng dụng hợp pháp phục vụ cho công cuộc chống dịch Covid-19. Từ nay người dân không còn phải cài đặt quá nhiều ứng dụng nữa. Hiện tại ứng dụng này đã có mặt chính thức tại Apple Store và Google Play.

Description: Cách tải ứng dụng PC Covid

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19, ứng dụng PC-Covid có các nhóm chức năng: Hiển thị “thẻ Covid-19”, khai báo di chuyển nội địa, tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19, kết quả xét nghiệm, khai báo y tế những nơi đã đến, hỗ trợ truy vết, hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ, xu hướng lây nhiễm, hiển thị thông tin về chiến lược tổng thể phòng dịch.

Với những dữ liệu từng khai báo trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, khi nhập lại đúng thông tin thì các dữ liệu về mũi tiêm chủng cũng sẽ được đồng bộ qua ứng dụng PC-Covid.

PC Covid cũng sẽ không thay thế ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử vì Sổ sức khỏe điện tử được xác định sẽ thay thế sổ khám sức khỏe giấy, theo mỗi cá nhân cả đời, phục vụ công tác khám chữa bệnh đa dạng, chứ không riêng mỗi chuyện tiêm phòng Covid-19.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\cntt\2.jpg

Không chỉ là phiên bản thử nghiệm tại Website PC Covid dành riêng cho Android nữa, giờ đây ứng dụng đã chính thức có mặt tại hai chợ ứng dụng CH Play và App Store để người dân tải về và sử dụng.

Để tải ứng dụng PC Covid Quốc gia về điện thoại, bạn hãy truy cập vào đường link.

Ứng dụng PC Covid cho IOS

Ứng dụng PC Covid cho Android

Description: C:\Users\Admin\Desktop\cntt\3.jpg

Sau khi đã cài đặt xong, bạn hãy mở và tiến hành nhập số điện thoại để đăng nhập ứng dụng như bình thường.

Nếu không biết cách đăng ký tài khoản PC Covid hãy xem qua bài viết cách đăng ký tài khoản PC Covid này nhé.

Sau khi nhập thông tin vào ứng dụng PC-Covid, người dùng sẽ được cấp mã QR cá nhân duy nhất, chứa các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, số giấy tờ tùy thân... Khi ra vào cơ quan hoặc chốt kiểm dịch, người dân trình mã QR. 

Description: Cách tải ứng dụng PC Covid

Ngoài ra ứng dụng này còn có những tiện ích khác như là xem lịch và ngày tốt xấu,...

Description: C:\Users\Admin\Desktop\cntt\6.jpg

Trên đây là cách tải ứng dụng PC Covid và các chức năng cơ bản của ứng dụng./.

Nguồn: thegioididong.com


Đang online: 2
Hôm nay: 449
Đã truy cập: 719565
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.