Xem chi tiet tin - Sở Giao thông vận tải

 

Thử nghiệm phần mềm mới quản lý lái xe và người trên xe

Ngày 29-09-2021

Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh vừa thông báo đến các doanh nghiệp và đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh thử nghiệm áp dụng phần mềm kê khai thông tin đối với người ngồi trên xe ô tô (lái xe và người đi cùng xe ô tô) vận tải hàng hóa do Cục C06 - Bộ Công an vận hành tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn thay thế mã QR Code của ngành GTVT.

Khi sử dụng phần mềm của Cục C06 - Bộ Công an, người trên xe ô tô vận tải hàng hóa sẽ thực hiện việc kê khai thông tin. Phần mềm sẽ sinh ra mã QR Code theo hướng dẫn kèm theo. Lái xe có trách nhiệm in mã QR Code của mình ra khổ giấy A5 và dán lên kính phía trước, kính hai bên thành xe để thay thế cho giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Mỗi người trên phương tiện sẽ có 1 mã QR Code cố định được sinh ra ở lần kê khai đầu tiên. Khi đổi xe khác, chỉ cần truy cập vào phần mềm để cập nhật lại thông tin về phương tiện và thông tin khác nếu có thay đổi, lấy mã QR Code đã in dán lên xe mới trước khi điều khiển phương tiện để vận chuyển hàng hóa. Đối với cán bộ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 nhưng không phải là cán bộ công an, tài khoản cán bộ chốt và chốt được khai báo bởi Admin công an xã quản lý địa bàn chốt với tên quy ước: “GTVT_cb_01, GTVT_cb_02….”.

 

Giao diện đăng nhập Phần mềm kê khai thông tin đối với người ngồi trên xe ô tô (lái xe và người đi cùng xe ô tô) vận tải hàng hóa do Cục C06 - Bộ Công an

Về quy trình kiểm tra, đối với trường hợp cá nhân đi một mình, cán bộ kiểm soát tại chốt đăng nhập tài khoản đã được cấp tại địa chỉ http://kiemdich.dancuquocgia.gov.vn.  Chọn chức năng “quét mã QR Code” để quét mã QR Code của lái xe xuất trình trên điện thoại hoặc quét mã QR Code được dán trên xe, sau đó đối chiếu thông tin đã khai báo với giấy tờ tùy thân và xác nhận thông tin khi đi qua điểm kiểm soát dịch. Sau khi kiểm tra mã QR Code và đối chiếu giấy tờ tùy thân phải ấn vào “Cho phép đi qua” để xác nhận lái xe đã đi qua chốt kiểm soát hoặc ấn “Từ chối” đối với trường hợp không đạt điều kiện đi qua chốt.

Trường hợp lái xe có khai báo người đi cùng, người đại diện sử dụng mã QR Code của người đại diện và trình cho cán bộ tại chốt kiểm soát, thông tin người đi cùng xe và người đại diện sẽ được hiển thị tại cùng một tờ khai. Sau đó thực hiện đối chiếu giấy tờ tùy thân của các người đi trên cùng phương tiện đó với thông tin khai báo.

Trường hợp lái xe đã khai báo online và quên không lưu mã QR Code trên thiết bị cá nhân, cán bộ có thể sử dụng chức năng “quên mã QR Code” để lấy lại dữ liệu thông tin công dân khai báo để đối chiếu với giấy tờ tùy thân. Sau khi truy vấn được thông tin lái xe, cán bộ tiến hành tải mã QR Code tại góc phải màn hình và gửi cho lái xe để xuất trình ở các chốt tiếp theo.

Thời gian áp dụng kể từ 18 giờ 00 phút ngày 24-9-2021. Sở GTVT lưu ý, hướng dẫn này chỉ áp dụng đối với xe ô tô vận tải hàng hóa theo hướng dẫn tại Quyết định số 1570 ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT (ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19). Không áp dụng đối với xe ô tô chở người, xe ô tô con, xe khách, xe máy. Trong thời gian thử nghiệm, việc kê khai thông tin vẫn thực hiện được trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn.

Sở GTVT tỉnh Hậu Giang


Đang online: 1
Hôm nay: 572
Đã truy cập: 412456
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.