Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Singapore quan tâm đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam

Ngày 05-05-2022
Sáng 29/4/2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với Ngài Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, trao đổi về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực năng lượng.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Singapore thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, năng lượng, tại buổi làm việc, hai bên đều chia sẻ về cần thiết trong việc thiết lập một nền tảng hợp tác bền vững trong lĩnh vực năng lượng để cùng ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và phù hợp với các cam kết tại Hội nghị COP 26 vừa qua.

Singapore quan tâm đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đánh giá cao đề xuất của Singapore trong việc thúc đẩy hoạt động hợp tác năng lượng giữa hai nước

Về phía Singapore, Đại sứ Jaya Ratnam thể hiện sự quan tâm trong việc thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo với Việt Nam.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An đánh giá cao đề xuất của Singapore trong việc thúc đẩy hoạt động hợp tác năng lượng giữa hai nước.

Singapore quan tâm đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam
Ngài Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam

Thực tế, hai bên đều có tiềm năng hợp tác rất lớn trong lĩnh vực năng lượng sạch, đặc biệt là năng lượng khí tự nhiên được ứng dụng trong sản xuất. Hiện nay, nhằm giảm sự phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên, Singapore đang thử nghiệm nhập khẩu điện từ các nước láng giềng. Trong khi đó, Việt Nam được coi là một trong những quốc gia có tốc độ chuyển đổi sang năng lượng tái tạo hàng đầu khu vực.

Trong thời gian qua, Việt Nam và Singapore đã có nhiều cơ hội trao đổi tại các diễn đàn năng lượng song phương, đa phương. Thứ trưởng Đặng Hoàng An chia sẻ, Việt Nam luôn quan tâm đến chuyển đổi năng lượng, hướng tới năng lượng xanh và phát triển bền vững, vì vậy Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác, học hỏi kỹ thuật mới từ các nước để đảm bảo được nhu cầu năng lượng trong nước.

Singapore quan tâm đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam

Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục duy trì cơ chế trao đổi để có thể đưa ra các đề xuất cụ thể, đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Việt Nam và Singapore.

Thu Phương - Cấn Dũng (Nguồn: congthuong.vn)

Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 13
Hôm nay: 2383
Đã truy cập: 2420364
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.