Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Ký kết hợp tác hỗ trợ ứng dụng thương mại điện tử giữa Sở Công Thương TP Cần Thơ và Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang

Ngày 04-12-2021

Chiều 3-12, tại TP Cần Thơ, Sở Công Thương TP Cần Thơ và Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang đã ký kết hợp tác hỗ trợ ứng dụng thương mại điện tử ngành Công Thương 2021-2025.

https://photo-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2021_12_03_418_41085640/a09b726fc72d2e73773c.jpg

Quang cảnh Lễ ký kết.

Việc ký kết hợp tác nhằm phát huy lợi thế, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội toàn diện trong lĩnh vực Công Thương. Thiết lập một hệ thống thông tin hỗ trợ thương mại công nghiệp có hiệu quả, giúp đa dạng hóa các sản phẩm thông tin xúc tiến thương mại, công nghiệp và thuận lợi trong việc thu thập, cung cấp, khai thác, xử lý, tiếp cận và phản hồi thông tin thị trường. Ðẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động ngành Công Thương nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động của các cơ quan quản lý có hiệu quả hơn và giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên cơ sở hình thành, phát triển hệ sinh thái xúc tiến thương mại số.

Việc hợp tác nhằm tăng cường trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm trong triển khai quản lý các ứng dụng thương mại điện tử của 2 địa phương. Phối hợp, hỗ trợ trong công tác ứng dụng thương mại điện tử để tăng cường xuất khẩu hàng hóa; xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm đặc trưng (ưu tiên các sản phẩm OCOP) của hai địa phương; ứng dụng công nghệ trong truy xuất nguồn gốc xuất xứ đối với hàng hóa. Hợp tác trong việc đào tạo, ứng dụng thương mại điện tử cho các doanh nghiệp của 2 địa phương. Ðồng thời, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng sàn giao dịch thương mại điện tử TP Cần Thơ, phối hợp hỗ trợ triển khai các hoạt động thương mại điện tử để đẩy mạnh kết nối cung - cầu hàng hóa giữa doanh nghiệp của TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang thông qua các trang thương mại điện tử của Sở Công Thương.

Tin, ảnh: N.H (baomoi.com)


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 19
Hôm nay: 3700
Đã truy cập: 4393931
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.