Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 1 tăng 8,4% so với cùng kỳ

Ngày 14-02-2022

Giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh thực hiện tháng 1 được 2.623 tỉ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do tháng 1-2022 doanh nghiệp hoạt động ít ngày hơn so với tháng trước (doanh nghiệp nghỉ từ 3 đến 5 ngày cho người lao động được đón Tết Dương lịch). Vì vậy, giá trị sản xuất giảm nhẹ so với tháng trước, nhưng tăng so với cùng kỳ năm trước là do tỉnh đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các chính sách, giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, cũng như khắc phục thiệt hại do dịch Covid-19. Đặc biệt, Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đã được thực hiện đồng bộ tại các địa phương trên cả nước, góp phần giúp doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh, đã tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp có giá trị sản xuất lớn, hoạt động ổn định trở lại và tăng sản lượng sản xuất, phục vụ xuất khẩu và dự trữ hàng hóa tồn kho để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán.

Giá trị sản xuất công nghiệp tăng nhờ tỉnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, trong những tháng vừa qua có một số doanh nghiệp mới đầu tư hoàn thành đi vào hoạt động như Công ty TNHH MTV Masan Hậu Giang mới đầu tư hoàn thành đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất mì, phở, miến, bún, cháo ăn liền với công suất thiết kế 38.000 tấn/năm; Công ty TNHH UNIPAX Vị Thanh mới hoạt động trong những tháng gần đây, sản phẩm chính là nón các loại với công suất thiết kế 6 triệu sản phẩm/năm và các công ty sản xuất điện mặt trời… các doanh nghiệp trên đóng góp giá trị sản xuất trên 231,8 tỉ đồng/tháng vào giá trị chung của tỉnh. Bên cạnh đó, tăng một phần là do chính sách nhà nước khuyến khích “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và cơ sở cá thể công nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu thụ nội địa, tăng sản lượng sản xuất để phục vụ tiêu dùng trong nước dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022…

H.TÂM (Báo Hậu Giang)


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 4
Hôm nay: 6401
Đã truy cập: 4358084
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.