Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Châu Thành A: ra mắt mô hình chợ an toàn – chợ 3.0 tại chợ Một Ngàn

Ngày 24-08-2022

Sáng ngày 23/8/2022, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với VNPT Hậu Giang tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Chợ an toàn – chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt” tại chơ Một Ngàn, tham dự lễ ra mắt mô hình có trên 100 đại diện tham dự, tham dự buổi lễ có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang, Sở Công Thương tỉnh, lãnh đạo UBND huyện cùng các phòng, ban, ngành huyện, cán bộ, công chức của huyện, thị trấn, trên 50 tiểu thương kinh doanh mua bán tại chợ Một Ngàn.

Chợ an toàn – chợ 4.0 là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại chợ. Đồng thời, tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại; hướng đến triển khai áp dụng cho các chợ còn lại trên địa bàn huyện.

Với mô hình chợ 4.0, tiểu thương và khách hàng có thể mua, bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã VietQR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng VNPT, Mobifone, Viettel Money. 

Sau một thời gian ngắn triển khai, các nhà mạng đã xây dựng các điểm nạp/rút trong chợ và xung quanh chợ; trang bị mã code VietQR cho hơn 1.000 tiểu thương tại 4 chợ (chợ Bảy Ngàn, chợ Một Ngàn, chợ Rạch Gòi và chợ Cái Tắc) kết nối với ngân hàng và các ví điện tử để hỗ trợ tiểu thương và khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.