Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Châu Thành A: ra mắt mô hình chợ 4.0 tại chợ Rạch Gòi

Ngày 27-08-2022

Sáng ngày 25/8/2022, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Sở Công thương, Viettel Hậu Giang tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt” tại chợ Rạch Gòi, tham dự lễ ra mắt mô hình có ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công thương, ông Võ Thanh Tường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Võ Quốc Sử, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Viettel Hậu Giang cùng các nhà mạng khác và có trên 80 đại diện tham dự, tham dự buổi lễ có lãnh đạo  Sở Công Thương tỉnh, lãnh đạo UBND huyện cùng các phòng, ban, ngành huyện, cán bộ, công chức của huyện, thị trấn, trên 40 tiểu thương kinh doanh mua bán tại chợ Rạch Gòi.

Chợ  4.0 là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại chợ. Đồng thời, tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại; hướng đến triển khai áp dụng cho các chợ còn lại trên địa bàn huyện.

Với mô hình chợ 4.0, tiểu thương và khách hàng có thể mua, bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã VietQR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng VNPT, Mobifone, Viettel Money.