Xem chi tiết tin - Cổng Thông Tin Điện Tử Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật Tỉnh Hậu Giang

 

Phòng Tư pháp thành phố Ngã Bảy Tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi

Ngày 14:18:44 13-12-2022 - Lượt xem: 56

Để thực hiện có hiệu quả công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi trên địa bàn thành phố Ngã Bảy, ngày 12 tháng 12 năm 2022. Phòng Tư pháp thành phố tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi cho 12 cán bộ Công chức Tư pháp-Hộ tịch các xã, phường.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Tư pháp thành phố  trình bày một số quy định của pháp luật về đăng ký và quản lý hộ tịch, nuôi con nuôi và chứng thực; hướng dẫn một số kỹ năng trong tiếp nhận, trả kết quả các dịch vụ công trực tuyến đối với một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp. Trao đổi, giải quyết các vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phường.

Quang cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn, đội ngũ công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, phường nắm vững những quy định pháp luật cơ bản nhằm tiếp nhận, giải quyết tốt các vấn đề của công dân liên quan đến lĩnh vực hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi cũng như những kỹ năng trong tiếp nhận, trả kết quả các dịch vụ công trực tuyến đối với một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp, từ đó triển khai hiệu quả, đúng pháp luật và mang lại sự tiện ích cho Nhân dân.

Ngọc Huệ


Đang online: 1
Hôm nay: 5742
Đã truy cập: 2298241