Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 24/6/2022 của UBND tỉnh Hậu Giang và Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 18/7/2022 của UBND huyện về việc tổ chức Cuộc thi “Đề xuất mô hình, sáng kiến, giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Hậu Giang” năm 2022. Trên cơ sở Kế hoạch nêu trên, UBND huyện đã phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia Cuộc thi. Qua thời gian phát động Cuộc thi, Ban Tổ chức đã tiếp nhận tổng số 112 bài.
Trên tâm thế khơi dậy ý tưởng, cách làm hay, mô hình mới, từ đó, lựa chọn những mô hình, sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính có giá trị ứng dụng thực tiễn cao để hoàn thiện, có khả năng triển khai nhân rộng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Châu Thành A. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương tạo nên sự đột phá trong công tác cải cách hành chính. Qua kết quả vòng 1 còn 20 bài đủ điều kiện vào vòng 2.
Ngày 10/9/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức cho những tập thể, cá nhân bảo vệ ý tưởng, sáng kiến về mô hình đủ điều kiện vào vòng 2. Kết quả Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì và 04 giải ba cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.
Tập thể và cá nhận đạt giải trong Cuộc thi
Thông qua cuộc thi cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người dân, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, để thực hiện công tác cải cách hành chính của đơn vị ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn./.
Trọng Nghĩa