chi tiet tin - Ngân hàng chính sách xã hội

 

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN LONG MỸ HỖ TRỢ 38 HỘ HỒI HƯƠNG VAY VỐN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Ngày 01-12-2021 - Lượt xem: 257

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN LONG MỸ

HỖ TRỢ 38 HỘ HỒI HƯƠNG VAY VỐN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Trong thời gian qua, số lao động mất việc ở những thành phố lớn như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai do ảnh hưởng dịch COVID-19 có xu hướng quay về huyện Long Mỹ rất nhiều và có nhu cầu về vốn để tự tạo việc làm ngày càng cao. Để giúp người dân hồi hương khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Long Mỹ đã giải ngân chương trình giải quyết việc làm cho 38 hộ gia đình hồi hương, với tổng số tiền 1 tỷ 590 triệu đồng đồng, lãi suất cho vay 0,66%/tháng tương đương với lãi suất cho vay các hộ cận nghèo.

Ảnh: Cán bộ PGD NHCSXH huyện Long Mỹ

đang thực hiện giải ngân vốn cho đại diện hộ gia đình hồi hương

Tùy theo nhu cầu vay vốn của các hộ gia đình hồi hương mà Phòng giao dịch NHCSXH huyện Long Mỹ sẽ khảo sát, rà soát, thẩm định mô hình sản xuất kinh doanh, dự kiến phát triển kinh tế của hộ cần vay vốn thông qua tổ tiết kiệm vay vốn ở địa phương và thực hiện giải ngân; Các hộ gia đình thuộc đối tượng vay vốn chủ yếu để chăn nuôi, trồng trọt, phát triển nông nghiệp với số tiền cho vay tối đa 100 triệu đồng/hộ.   

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Long Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện hỗ trợ vốn vay cho nhóm đối tượng này với nguồn vốn khoảng 1 tỷ 500 triệu đồng; trong đó, ưu tiên hộ gia đình có thu nhập thấp, hộ gia đình khó khăn có nhu cầu vay vốn để tạo việc làm ổn định tại địa phương./.

Thành Trung – PGD NHCSXH huyện Long Mỹ


Đang online: 2
Hôm nay: 871
Đã truy cập: 410054
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.