Chi tiết tin - Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang

 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách phát triển KTTT, HTX

Ngày 22-06-2021 - Lượt xem: 85

Chiều ngày 22/6/2021, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách phát triển kinh tế tập thể (KTTT), HTX. Tham dự có đồng chí Ngô Minh Long - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Lã Hoàng Trung - Giám đốc, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Sở Thông tin và Truyền thông .

Description: C:\Users\welcome\Desktop\STTTT.png

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Liên minh HTX tỉnh Hậu Giang đã thông tin về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách phát triển KTTT, HTX trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Theo đó,  Liên minh HTX tỉnh đã chính thức ra mắt Trang Thông tin điện tử từ ngày 14/6/2021 nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách về phát triển KTTT, HTX, đồng thời đây cũng là kênh điện tử giúp cho các HTX trong tỉnh cập nhật, bổ sung thông tin các sản phẩm hàng hóa của mình nhằm quảng bá hình ảnh thông qua liên kết trang.

Với những kết quả đã đạt được, đồng chí Ngô Minh Long - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh chia sẻ: Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tham gia triển khai thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Tuy nhiên, phần lớn trang thiết bị của đơn vị được trang bị từ năm 2009, đến nay đã xuống cấp, hư hỏng,… Trên cơ sở đó, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm và tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ trang thiết bị gồm máy vi tính, máy in, máy photocopy. Đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn Liên minh HTX tỉnh quản lý và vận hành tốt Trang Thông tin điện tử của đơn vị và tích hợp các nội dung KTTT theo nội dung Đề án.

 Chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất của Liên minh HTX tỉnh, đồng chí Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chia sẻ: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, tuy vậy, quá trình này trong khu vực KTTT, mà nòng cốt là các HTX đang diễn ra rất chậm bởi nguồn lực tài chính cũng như trình độ quản lý còn hạn chế,… đề nghị Liên minh HTX tiếp tục khai thác, phát triển Trang Thông tin điện tử của đơn vị và tích hợp các nội dung KTTT để cung cấp các thông tin về tư vấn hỗ trợ, tập huấn đào tạo, thông tin các sản phẩm của Liên minh HTX tỉnh cũng như HTX thành viên,... Ngoài ra, Sở sẽ hỗ trợ Liên minh HTX tỉnh trong việc đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về công nghệ thông tin, xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số.

Sau khi trao đổi các nội dung, đồng chí Ngô Minh Long - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đối với đơn vị trong thời gian qua, đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp với Sở thực hiện tốt việc chuyển đổi số trong khu vực KTTT, HTX trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Văn Thông


THÀNH VIÊN