Chi tiết tin - Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang

 

Phụ nữ Hậu Giang tích cực tham gia các hoạt động chuyển đổi số của tỉnh

Ngày 29-06-2022 - Lượt xem: 161

Ngày 28/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ Hậu Giang thời kỳ công nghệ số” và tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Hậu Giang xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” năm 2022 theo hình thức trực tiếp và Livestream trên trang Fanpage Hội LHPN tỉnh. Đồng chí Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Diễn đàn “Phụ nữ Hậu Giang thời kỳ công nghệ số” đã thật sự mang lại nhiều thông tin quan trọng về vai trò của công nghệ số trong sản xuất kinh doanh và khởi nghiệp sáng tạo; thực trạng, khả năng thích ứng với công nghệ số của nữ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng như những thách thức đối với việc chuyển đổi nghề nghiệp và việc tiếp cận công nghệ thông tin đối với lao động nữ trên địa bàn tỉnh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh yêu cầu phổ cập cho phụ nữ về công nghệ số

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh cho rằng, thời gian qua, các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số, chú trọng xây dựng chính quyền số, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, góp phần tăng cường hiệu quả quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội địa phương, phục vụ tốt hơn người dân. Cơ sở hạ tầng phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước được đầu tư, phục vụ tốt công tác chỉ đạo điều hành và xử lý công việc của từng cơ quan. Tỉnh cũng đã triển khai các dự án xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh. Đối với các cấp hội phụ nữ trong tỉnh cũng đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác điều hành hoạt động hội và phong trào phụ nữ, góp phần cùng với tỉnh thực hiện chính quyền số, kinh tế số.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh tiếp tục phối hợp tốt các ngành chuyên môn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phổ cập cho toàn thể lực lượng cán bộ, hội viên, phụ nữ về công nghệ số, chuyển đổi số; tích cực tham gia cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương vào các hoạt động chuyển đổi số của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo trong triển khai các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ; thay đổi tư duy lãnh đạo, đổi mới và sáng tạo, chủ động xây dựng chiến lược phát triển lâu dài và những bước đi cụ thể, vững chắc để bước vào thời kỳ công nghệ, vượt qua mọi thách thức và rào cản; đón nhận những cơ hội và lợi ích mà công nghệ số mang lại.

Các cá nhân đạt giải nhận giấy khen của Ban Tổ chức cuộc thi ảnh gia đình

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổng kết và trao giấy khen cho 11 cá nhân, 03 tập thể đạt giải trong Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Hậu Giang xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” năm 2022. Được chính thức phát động vào ngày 02/5/2022 qua 02 vòng thi (sơ tuyển và lan tỏa - chung kết), Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các tầng lớp hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh hưởng ứng, tham gia với 174 tác phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tỉnh nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam và “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” trên địa bàn tỉnh năm 2022, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm “Vun đắp các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam” trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV.

An Nhiên


THÀNH VIÊN