Chi tiết tin - Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang

 

 Họp mặt Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 21-06-2022 - Lượt xem: 32

Ngày 20/6, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022) và Tổng kết, trao Giải Báo chí tỉnh Hậu Giang năm 2021-2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. 

Tham dự họp mặt có đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Quốc Thật, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí có văn phòng đại diện tại thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh, các chi hội nhà báo, hội viên Hội nhà báo tỉnh và cá nhân đạt giải tại Giải Báo chí tỉnh Hậu Giang năm 2021-2022.

Trong những năm qua, cùng với báo chí cả nước, báo chí Hậu Giang đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội; tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình, cách làm hay và tấm gương người tốt, việc tốt; đưa hình ảnh đất và người Hậu Giang đến với mọi người.

Giải Báo chí tỉnh Hậu Giang qua 18 lần tổ chức ghi nhận sự trưởng thành và những dấu ấn riêng của lực lượng báo chí trong Tỉnh. Từ cái nôi giải thưởng này, có nhiều tác giả, tác phẩm đạt các giải thưởng tại Giải báo chí quốc gia, các giải báo chí toàn quốc và khu vực. Giải báo chí 2022 với hơn 120 tác phẩm tham gia, thể hiện sự bám sát, đi sâu phản ánh mọi ngóc ngách đời sống, sản xuất của nhân dân. Nhiều tác giả tìm tòi cách thể hiện mới, hấp dẫn người đọc, người xem. Kết quả, Ban Tổ chức trao 4 giải nhất, 8 giải nhì, 8 giải ba, 16 giải khuyến khích, 20 giải chuyên đề ở 4 các thể loại báo in, báo hình, báo nói và ảnh báo chí.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất ở các thể loại

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các tác giả đạt giải và toàn thể các nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong tỉnh, những người làm công tác báo chí Trung ương nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, tiếp nối những thành quả đạt được được năm 2021, 6 tháng đầu năm nay tỉnh Hậu Giang đã thực hiện khá tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt nhiều kết quả khởi sắc trên các mặt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 11%, xếp thứ 8 cả nước, xếp thứ nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong thành công này, có sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ làm công tác Báo chí trong tỉnh và của các cơ quan báo chí Trung ương. Lực lượng báo chí, phóng viên luôn đồng hành, cần mẫn và kịp thời phản ánh mọi diễn biến trong đời sống xã hội, góp phần định hướng dư luận, là cầu nói vững chắc của ý đảng - lòng dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu tại buổi họp mặt

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang mong muốn các phóng viên, Nhà báo tiếp tục là những người đồng chí, cùng đồng lòng chung sức với chính quyền, tích cực đồng hành với chính quyền trong công tác tuyên truyền, vận động đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các hoạt động, các quyết sách của chính quyền đi vào cuộc sống. Đồng thời, truyền đi thông điệp: Đảng bộ, Chính quyền tỉnh luôn bên cạnh để cùng đồng hành với người dân và doanh nghiệp. Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong chiến lược “tiếp thị địa phương”; là cầu nối để giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương Hậu Giang đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động đến bạn bè trong nước và quốc tế, nhằm góp phần thu hút nhà đầu tư, kinh doanh, người du lịch đến với Hậu Giang, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương. Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong công tác phản ánh chính sách, nhất là những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà người dân và doanh nghiệp quan tâm để các cấp, các ngành xem xét, giải quyết và có những điều chỉnh chính sách kịp thời và phù hợp.

An Nhiên


THÀNH VIÊN