Chi tiết - Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

 

Mô hình trồng rau trong hệ thống Aquaponics tại Khu thực nghiệm trình diễn - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Ngày 31-08-2021
Xem cỡ chữ:

Sáng ngày 30 tháng 08 năm 2021, tại Khu thực nghiệm trình diễn Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang. Cán bộ kỹ thuật phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp và một viên chức của Ban. Tiến hành lấy chỉ tiêu, thu hoạch và trồng lại rau trong hệ thống Aquaponics.

Hình ảnh: Cán bộ kỹ thuật thu hoạch cây con và tiếp tục đặt cây con vào hệ thống Aquaponics

Mô hình trồng rau trong hệ thống Aquaponics là mô hình mới được thực hiện thử nghiệm tại Ban. Mô hình là sự phối hợp của việc nuôi thủy sản và sử dụng nước nuôi thủy sản để trồng rau. Cán bộ kỹ thuật của phòng đã ươm giống và trồng rau ngày 14/7/2021.

Đến nay cây đã được 46 ngày và có thể thu hoạch, cán bộ kỹ thuật đã lấy chỉ tiêu và thu hoạch được 91 cây rau và trọng lượng là 3,6 kg rau, của mô hình trồng rau trong hệ thống Aquaponics, đây là lần thử nghiệm đầu tiên nên kết quả chưa đạt như mong muốn. Đồng thời cán bộ kỹ thuật của phòng đã tiến hành đặt cây con vào hệ thống để trồng thử nghiệm lần tiếp theo.

Sau khi trồng cán bộ kỹ thuật phòng sẽ tiến hành theo dõi sự sinh trưởng và phát triển của cây theo từng giai đoạn. Để đánh giá sự thích nghi của các loại rau khác nhau trong hệ thống Aquaponics và đưa ra kết quả về việc thử nghiệm của mô hình.

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp


Đang online: 1
Hôm nay: 147
Đã truy cập: 97789

Trang TTĐT - Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang

Địa chỉ: ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại/Fax: 02933 573 389
Email: bqlknncnc@haugiang.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Việt Triều - PGĐ BQL KNNUDCNC Hậu Giang, Email: trieunv.bqlknncnc@haugiang.gov.vn