Chi tiết

 

Sẵn sàng nhiều phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngày 01-08-2020 - Lượt xem: 135

Chiều 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trên cả nước để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-8. Dự hội nghị tại điểm cầu Hậu Giang có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh, lãnh đạo Sở GD&ĐT và các thành viên trong Ban Chỉ đạo thi Tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại ở một số địa phương. Các Bộ ngành liên quan và UBND các tỉnh đã chỉ đạo rất sát sao, chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, có nhiều phương án cụ thể cho các tình huống phát sinh do dịch. Với sự đồng lòng của toàn thể nhân dân, ngành Giáo dục, cả nước đang cố gắng tổ chức kỳ thi an toàn tuyệt đối, đồng thời bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, cán bộ giáo viên làm công tác thi.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cùng lãnh đạo Sở, ngành tham dự hội nghị tại điểm cầu Hậu Giang

Tại hội nghị, một số địa phương, nhất là những tỉnh đang có dịch Covid-19 tái bùng phát tỏ ra rất lo lắng, tại Hà Nội nơi có đông thí sinh nhất cả nước đề nghị Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế cần có hướng dẫn cụ thể hơn; thành phố Hồ Chí Minh cho hay để tổ chức chấm bài thi tự luận phải tập trung trên 600 giáo viên điều này sẽ vi phạm lệnh cấm tập trung đông người của thành phố; riêng thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng thực hiện các phương án do Bộ GD&ĐT đưa ra, đồng thời kiến nghị một số phương án đặc thù riêng cho thành phố

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, ngay sau Hội nghị trực tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi Tỉnh gấp rút hội ý với các thành viên Ban Chỉ đạo chủ động đưa ra nhiều phương án sẵn sàng ứng phó trước nguy cơ đại dịch xảy ra tại Tỉnh, cụ thể: kể từ ngày 01-8 cho đến ngày diễn ra kỳ thi, các điểm thi trên địa bàn Tỉnh sẽ lập danh sách theo dõi tình trạng sức khỏe “từng ngày” của tất cả thí sinh và cán bộ, giáo viên tham gia các khâu của Kỳ thi làm cơ sở phân loại thí sinh theo 4 nhóm và kịp thời huy động giáo viên khác coi thi như hướng dẫn tại Công văn số 2832/BGDĐT-QLCL ngày 30/7/2020 của Bộ GD&ĐT. Kiến nghị Bộ GD&ĐT có chỉ đạo hướng dẫn chung đối với lực lượng thanh tra của trường Đại học từ các tỉnh, thành phố khác đến làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi Hậu Giang.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh yêu cầu ngành y tế chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện phối hợp tổ chức phun thuốc khử khuẩn và đo thân nhiệt tại 19 điểm thi, các điểm thi phải mua khẩu trang dự phòng, bố trí nước rửa tay cho thí sinh và cán bộ, giáo viên coi thi. Chuẩn bị một số điểm thi dự phòng nếu có phát sinh, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác tổ chức thi tại Tỉnh…

An Nhiên

 


Đang online: 10
Hôm nay: 2065
Đã truy cập: 1709437