xem chi tiet tin - Châu Thành A

 

Huyện Châu Thành A phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Ngày 30-05-2022

Sáng ngày 30/5/2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành A tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Võ Thanh Tường, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí đồng chí Nguyễn Công Duy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và UBND các xã, thị trấn cùng tham dự.

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng cường công tác phối hợp của các ngành, các cấp, các cơ quan, tổ chức có liên quan trong thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình; thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè thực sự an toàn, lành mạnh, vui tươi và đáng nhớ.

Phát biểu tại Lễ Phát động đồng chí Nguyễn Công Duy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chính quyền địa phương với tinh thần “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”  hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay bằng những hành động cụ thể thiết thực, chung tay góp phần làm cho cuộc sống của trẻ em tươi đẹp hơn. Cần tổ chức nhiều buổi tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe tiếng nói của trẻ, thấu hiểu và có những lời nói, hành động kịp thời. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em trong dịp hè, tổ chức các hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ trẻ em giáo dục kỹ năng sống cho các em, diễn đàn trẻ em để trẻ em có cơ hội bày tỏ kiến về các vấn đề có liên quan đến trẻ em. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em, lên tiếng tố cáo, thông báo cho cơ quan chức năng các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, lao động sớm…Các xã, thị trấn rà soát, nắm chắc số liệu về trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nói riêng; phân tích rõ những khó khăn, nhu cầu giúp đỡ, trợ giúp để từ đó các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm…có sự chăm sóc, hỗ trợ phù hợp để các trẻ em được hoà nhập, phát triển toàn diện.

Tại Lễ phát động, huyện đã trao tặng 200 phần quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện để các em không mặc cảm, không tự ti mà luôn tự tin để bước đi góp phần tô điểm cho quê hương, đất nước.

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. PHAT DONG THANG HANH DONG VI TRE EM.docx_20220530185554.docx

Đang online: 12
Hôm nay: 885
Đã truy cập: 1124018
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.