Chi tiết

 

Đảm bảo phương án đi lại an toàn cho người dân

Ngày 15:12:37 07-10-2021 - Lượt xem: 890

Trong buổi giao ban lần này, các tỉnh, thành tập trung thảo luận nội dung liên quan đến kế hoạch khôi phục hoạt động vận tải hành khách trên 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không). Các Sở Giao thông Vận tải báo cáo lại tình hình hỗ trợ, phối hợp điều tiết, đón rước người dân hồi hương và các giải pháp mở lại vận tải liên tỉnh trong khu vực.

Tại buổi giao ban, ông Trịnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hậu Giang, báo cáo lại tình hình lưu thông của người dân trong khu vực nội tỉnh từ ngày 2-10 đến nay, tình hình đón rước công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hậu Giang, vấn đề tiêm vắc-xin cho các tài xế, tài công trên địa bàn…

Ông Trịnh Thanh Hùng (giữa), Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh phát biểu tại hội nghị trực tuyến với Bộ Giao thông Vận tải vào chiều ngày 6-10.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho rằng hiện nay các tỉnh, thành, nhất là khu vực ĐBSCL đang rất vất vả trước tình hình dịch bệnh và kiểm soát dòng người hồi hương. Các Sở Giao thông Vận tải cần nỗ lực hơn nữa đảm bảo phương án đi lại cho người dân. Trong đó lưu ý vấn đề mở lại hoạt động vận tải nội tỉnh phải đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Liên quan đến vấn đề kết nối liên tỉnh, các địa phương cần trao đổi, liên kết để vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa khôi phục chuỗi sản xuất trong tình hình mới. Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng lưu ý các tỉnh nếu xét đủ điều kiện an toàn thì có thể nối vận tải liên tỉnh giữa các tỉnh liền kề để đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân. Các tỉnh tiếp tục quan tâm ưu tiên tiêm vắc-xin cho lái xe, tài công để đảm bảo khâu vận chuyển hàng hóa lưu thông, không để đứt gãy chuỗi sản xuất.


Đang online: 14
Hôm nay: 12302
Đã truy cập: 14099584