Chi tiết

 

Xử lý nghiêm thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toan giao thông

Ngày 27-05-2021 - Lượt xem: 52

          Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã có rất nhiều vụ tai nạn đau lòng liên quan thanh thiếu niên điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ tuổi và không có bằng lái. Điều đáng nói là trên các tuyến đường, tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy có phân khối lớn khi chưa đủ tuổi theo quy định vẫn còn diễn ra nhan nhản. Để giải quyết hiệu quả tình trạng này, Công an Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung lực lượng phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp, đặc biệt là xử lý nghiêm thanh thiếu niên vi phạm chưa đủ tuổi và không có giấy phép lái xe khi tham gia giao thông.

Từ đầu năm đến nay, Công an Thành phố Vị Thanh đã lập biên bản xử lý hơn 460 trường hợp vi phạm chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên. Riêng năm 2020 trên địa bàn Thành phố xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông, làm chết 1 người. Ghi nhận của phóng viên, chỉ hơn 1 giờ đồng hồ, lực lượng cảnh sát giao thông Công an Thành phố Vị Thanh lập biên bản xử lý hơn 10 trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông. Trong đó, phần lớn là lỗi chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện là xe mô tô, xe gắn máy trên 50 phân khối trở lên và không giấy phép lái xe. Đáng nói là dù biết vi phạm nhưng những trường hợp này vẫn bất chấp vì nhiều lý do.

Việc trang bị cho các thanh thiếu niên xe máy phân khối lớn tham gia giao thông xuất phát từ ý thức chủ quan của các bậc phụ huynh. Nếu sơ suất hay vì lý do nào đó mà xảy ra tai nạn, rất có thể ảnh hưởng đến tính mạng của các em và cho cả người tham gia giao thông. Do đó, bên cạnh những giải pháp của lực lượng chức năng thì việc  giáo dục an toàn giao thông cho các em còn là trách nhiệm từ nhiều phía như sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các  ban ngành, đoàn thể, nhà trường và gia đình. Tuy nhiên, trên hết ý thức của các em mới là điều quan trọng Theo lãnh đạo Công an Thành phố Vị Thanh, thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục  tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm người tham gia giao thông khi chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện và không giấy phép lái xe, đồng thời phối hợp rà soát, lập danh sách các trường hợp có biểu hiện thường xuyên đua xe, tụ tập đêm khuya, chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó cho chủ các cơ sở viết cam kết không binh, độ xe hoặc thay đổi đặc tính, kết cấu của xe.

Ảnh: Công an Thành phố Vị Thanh lập biên bản xử lý vi phạm trường hợp không đủ tuổi điều khiển phương tiện

Hoài Xuyên


Đang online: 9
Hôm nay: 6785
Đã truy cập: 3846669