Chi tiết

 

Vị Thủy tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Ngày 15:23:00 12-08-2022 - Lượt xem: 122

Nhân kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8. Sáng ngày 9/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam - Bảo trợ người tàn tật - Trẻ em mồ côi huyện Vị Thủy, đến thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở các xã - thị trấn trong huyện.

Bà Nguyễn Thị Dung, Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam - Bảo trợ người tàn tật - Trẻ em mồ côi huyện Vị Thủy trao quà cho đối tượng

Tại nơi đến, Đoàn đã ân cn thăm hi đng viên các nn nhân cùng gia đình, c gng vượt qua khó khăn, chăm sóc cho nn nhân được tt hơn, đồng thời vận động gia đình phấn đấu phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống. Qua đó, đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 đồng do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hậu Giang hỗ trợ. Được biết, hiện tại trên địa bàn huyện Vị Thủy có 52 người bị nhiễm chất độc da cam, trong đó có 26 người trực tiếp hoạt động kháng chiến, 26 người là con đẻ của các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam. Những năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam - Bảo trợ người tàn tật - Trẻ em mồ côi huyện Vị Thủy luôn vận động các nguồn lực xã hội cùng chung tay chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân da cam. Cụ thể đầu năm đến nay, từ các nguồn vận động Hội đã hỗ trợ trên 1.000 phần quà cho các đối tượng tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng, hỗ trợ sinh kế cho 6 đối tượng, tổng trị giá 30 triệu đồng, giúp các gia đình nạn nhân da cam đã giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Bích Hạnh


Đang online: 16
Hôm nay: 8520
Đã truy cập: 10211380