Chi tiết

 

Triển khai công tác Tư pháp năm 2023

Ngày 15:11:30 17-03-2023 - Lượt xem: 24

 Huyện Vị Thủy vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2023. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Đoan, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang. Ông Nguyễn Công Duy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2022, Phòng tư pháp huyện phối hợp tốt các ngành liên quan và các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả chương trình, hành động đề ra. Đặt biệt, triển khai kịp thời các văn bản Luật mới ban hành, có hiệu lực. Để đạt được những mục tiêu này, hàng năm ngành đã tham mưu cho UBND huyện, kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) gồm 19 đồng chí. Hiện toàn huyện có 17 báo cáo viên pháp luật cấp huyện; 20 CLB pháp luật, với 162 cộng tác viên; củng cố 75 tổ hòa giải, với 312 hòa giải viên. Trong năm, các tổ hòa giải tiếp nhận 181 vụ, đưa ra hòa giải thành 171 vụ, đạt trên 94%. Qua các cuộc hòa giải, các hòa giải viên, đã tư vấn, giải thích những quy định của pháp luật, giúp cho người dân nâng cao nhận thức về chấp hành pháp luật, góp phần hạn chế những mâu thuẩn, tranh chấp trong nhân dân.

Để ghi nhận thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở; Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy Nguyễn Công Duy đã ký quyết định khen thưởng cho 15 tập thể và 30 cá nhân, với tổng số tiền 27.000.000 đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Công Duy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy, lưu ý Phòng tư pháp huyện tập trung phát huy những kết quả đạt trong năm qua, khắc phục những hạn thời gian tới. Cụ thể, thực hiện nghiêm việc công khai, niêm yết các văn bản; thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số; phối hợp với các ngành liên quan đánh giá cán bộ tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn, kịp thời hỗ trợ, sắp xếp cán bộ phù hợp. Đối với các xã, thị trấn, đẩy mạnh nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả nhằm giảm số vụ khiếu kiện, khiếu nại trong dân; sắp xếp kho lưu trữ hộ tịch đúng quy định; giải quyết dứt điểm các quyết định xử phạt hành chính thuộc thẩm quyền…

                                               Tác giả: Phòng Tư pháp huyện Vị Thủy


Đang online: 13
Hôm nay: 19196
Đã truy cập: 14206581