Chi tiết

 

Thống nhất chủ trương đầu tư các khu tái định cư và nâng cấp giao thông

Ngày 03-06-2021 - Lượt xem: 193

Sáng ngày 02/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh chủ trì buổi họp Hội đồng thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư chương trình, dự án sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh, chuẩn bị trình HĐND tỉnh tại kỳ họp giữa năm 2021.

Đây là những dự án chăm lo xây dựng đời sống kinh tế và xã hội cho người dân, góp phần cho sự phát triển công nghiệp, đô thị địa phương, trong đó có 4 dự án tái định cư với tổng mức 238,6 tỷ đồng thuộc nhóm B, mỗi dự án có mức đầu tư từ 58,6  đến 60 tỷ đồng, gồm: dự án Khu tái định cư thị xã Long Mỹ với quy mô 3,6ha; Khu tái định cư  thị trấn Ngã Sáu giai đoạn 2, huyện Châu Thành với quy mô 4ha; Khu tái định cư thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp với quy mô 3,4ha; dự án Khu tái định cư xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A với quy mô 4ha. Khi các khu tái định cư hoàn thành sẽ thực hiện bố trí trên 921 nền tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2021-2025. Ngoài ra, Hội đồng đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư (báo cáo nghiên cứu tiền khả thi) dự án Đường tỉnh 926B kết nối tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, tỉnh Sóc Trăng, đầu tư toàn tuyến đường theo quy mô đường cấp IV đồng bằng với tổng chiều dài khoảng 30,27km, dự án nhóm A với tổng mức đầu tư trên 1.569 tỷ đồng.

Quang cảnh làm việc của Hội đồng thẩm định tỉnh

Qua nghe các chủ đầu tư báo cáo tình hình, nhu cầu bức thiết trong việc bố trí tái định cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án và những ý kiến đóng góp của thành viên hội đồng cho từng dự án, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh thống nhất chủ trương đầu tư các khu tái định cư và nâng cấp giao thông của 5 dự án nêu trên. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành liên quan hoàn tất các thủ tục để trình HĐND tỉnh; chủ động về kế hoạch sử dụng đất, cố gắng thực hiện tốt các dự án tái định cư, diện tích bố trí tái định cho hộ dân phải tính toán cho phù hợp, đảm bảo lợi ích, quyền lợi cho hộ dân bị ảnh một cách tốt nhất.

 Đối với đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường tỉnh 926B, đây là dự án mang tính liên kết vùng, để dự án đảm bảo giao thương hàng hóa giữa các vùng, Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất với việc xin điều chỉnh nâng từ đường cấp V lên đường cấp IV đồng bằng. Đề nghị chủ đầu tư và các địa phương quan tâm đến các thủ tục, điều chỉnh quy mô phù hợp và cập nhật về quy hoạch đất chặt chẽ trước khi trình.

An Nhiên


Đang online: 16
Hôm nay: 5422
Đã truy cập: 3024274