Chi tiết

 

Thành phố Vị Thanh: Khai giảng được 7 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Ngày 11-10-2021 - Lượt xem: 36

Ngày 08/10/2021, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Vị Thủy khai giảng lớp nghề kỹ thuật điện cho 25 lao động nông thôn ở phường VII.

   

Hình ảnh buổi lễ khai giảng.

Lớp học diễn ra trong thời gian 50 ngày, các học viên sẽ được giảng viên chuyên ngành kỹ thuật điện truyền đạt một số kiến thức cơ bản cả về lý thuyết và thực hành sửa chữa các thiết bị điện trong gia đình; lắp đặt hệ thống điện một pha, lắp đặt sửa chữa thiết bị điện dân dụng; sử dụng thành thạo các dụng cụ đo, kiểm tra điện và phát hiện kịp thời các sự cố về điện; trang bị các biện pháp bảo đảm an toàn lao động... Kết thúc khóa học, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Vị Thủy sẽ cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên hoàn thành các nội dung chương trình đào tạo.

Từ đầu năm đến nay, thành phố Vị Thanh đã khai giảng được 7 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn gồm các lớp: kỹ thuật nấu ăn, làm móng, cắt uốn tóc, đan dây nhựa và kỹ thuật điện. Hiện thành phố đang đẩy nhanh tiến độ khai giảng nhằm hoàn thành 16 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong năm 2021.

Tin, ảnh: Hữu Nghị


Đang online: 3
Hôm nay: 275
Đã truy cập: 4195491