Chi tiết

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 với 19 tỉnh, thành phía Nam qua 10 ngày thực hiện Chỉ thị 16

Ngày 29-07-2021 - Lượt xem: 780

Chiều ngày 28-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị trực tuyến với lãnh đạo 19 tỉnh, thành phía Nam về công tác phòng, chống Covid-19; cùng dự có các thành viên Tổ công tác đặc biệt về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dự tại điểm cầu Hậu Giang có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng các đồng chí thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hậu Giang

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đề nghị cho tỉnh kéo dài việc áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh. Tỉnh có chủ trương đón người dân Hậu Giang từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương để ổn định cuộc sống cho người dân. Đề nghị TP. Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho Hậu Giang đón người dân về địa phương, đồng thời hỗ trợ xét nghiệm PCR cho các công dân này trước khi về địa phương. 

Tại hội nghị, các tỉnh, thành báo cáo tình hình dịch bệnh từ khi thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, từng bước kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Các tỉnh đề nghị kéo dài thêm việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đề nghị Ban Chỉ đạo Trung ương hỗ trợ nhân lực cho các tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19.

Các đại biểu có ý kiến xoay quanh về công tác phối hợp giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam; đồng loạt thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19; công an phối hợp xử lý các thông tin xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an sinh xã hội đối với các đối tượng cần hỗ trợ; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19…  

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị các tỉnh, thành phải chuẩn bị để tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tranh thủ thời gian này để làm sạch dịch bệnh. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ sẽ góp phần ngăn chặn nguồn lây. Đề nghị các tỉnh cố gắng lưu thông hàng hóa nhưng kiểm soát chặt chẽ các phương tiện giao thông, quản lý chặt chẽ lực lượng tài xế đường dài. Các địa phương có kế hoạch chi tiết, kỹ lưỡng, chủ động đón người dân từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương an toàn.

An Nhiên


Đang online: 6
Hôm nay: 2575
Đã truy cập: 3889375