Chi tiết

 

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIX năm 2022

Ngày 13:25:47 27-05-2022 - Lượt xem: 73

Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh dự lễ Khai mạc Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Hậu Giang lần thứ XIX năm 2022 do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tại Trường THPT Chuyên Vị Thanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh có liên quan và các địa phương cần chủ động phối hợp, đầu tư bồi dưỡng, ôn luyện cho các em thí sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn trẻ phát huy niềm đam mê đối với lĩnh vực lập trình, thiết kế, chế tạo sản phẩm sáng tạo, tạo tiền đề quan trọng để phát triển nền tảng học tập nghiên cứu khoa học trong cuộc sống. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ban Tổ chức Hội thi cần chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho Hội thi; Hội đồng coi thi và chấm thi làm việc thật trách nhiệm, công tâm, khách quan, phản ánh đúng nhất kết quả thực tế. Đối với các thí sinh dự thi, luôn tự tin, bản lĩnh, làm bài thi thật tốt, với phương châm là “Học thực chất, thi nghiêm túc, cùng giao lưu học hỏi, sẻ chia kinh nghiệm với nhau”.

Hội thi năm nay thu hút 112 thí sinh tham gia, đây là những thí sinh xuất sắc, đạt tích cao tại các Hội thi “Tin học trẻ” cấp huyện, nội dung thi được chia ra làm 4 bảng với 2 hình thức thi: lập trình và sản phẩm sáng tạo. Ở bảng A dành cho học sinh tiểu học, các thí sinh sử dụng ngôn ngữ Scratch lập trình giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học và bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm gắn với thực tế; ở bảng B dành cho học sinh cấp THCS và bảng C dành cho học sinh THPT, các thí sinh giải các bài toán thuộc chương trình học dựa trên các thư viện ngôn ngữ Free Pascal, DevC++, CodeBlock,... Ở bảng D2 (cấp THCS) và D3 (cấp THPT), có 29 sản phẩm sáng tạo dự thi, trong đó có 23 sản phẩm khối THCS và 6 sản phẩm khối THPT. Các thí sinh sử dụng các công cụ (phần mềm, phần cứng) để tạo ra các sản phẩm sáng tạo, phục vụ nhu cầu học tập, giải trí, sinh hoạt, sản xuất...

Các thí sinh ở bảng D2 (cấp THCS) thuyết trình về sản phẩm sáng tạo

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức Hội thi đã trao 38 giải thưởng cho 03 tập thể và 35 cá nhân. Trong đó, có 06 giải nhất, 06 giải nhì, 11 giải ba và 15 giải khuyến khích; 06 giải nhất được tặng bằng khen của UBND tỉnh.

Thông qua Hội thi, nhằm khuyến khích các em học sinh trên địa bàn tỉnh tích cực học tập tin học, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong nhà trường; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, xây dựng quê hương Hậu Giang giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, Ban Tổ chức Hội thi sẽ tuyển chọn những thí sinh xuất sắc để bồi dưỡng và thành lập Đội tuyển đại diện cho tỉnh Hậu Giang tham dự Hội thi Tin học tẻ toàn quốc lần thứ 28 năm 2022 tại tỉnh Quảng Nam.

An Nhiên


Đang online: 17
Hôm nay: 18984
Đã truy cập: 8351320