Chi tiết

 

Họp báo công bố “Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022”

Ngày 15:10:08 20-05-2022 - Lượt xem: 194

Ngày 18/5, tại thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh chủ trì buổi họp báo công bố “Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022” với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp, phóng viên các cơ quán báo, đài trung ương và địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cùng các sở, ngành trao đổi với báo chí

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 nhằm quảng bá các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư của Tỉnh, để lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng thực hiện các dự án phù hợp với định hướng theo Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 26/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV. Hội nghị dự kiến tổ chức vào ngày 16,17/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, với quy mô khoảng 200 - 300 đại biểu, với sự chủ trì của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang.

Hội nghị tổ chức đồng thời 5 hội thảo gồm: Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực công nghiệp; Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp; Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực đô thị; Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực du lịch; Xúc tiến đầu tư lĩnh vực công nghệ thông tin kết hợp Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng năm 2022.

Cùng với đó, là hoạt động tổ chức trưng bày các sản phẩm đặc trưng theo bốn trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và các hoạt động tham quan doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, còn có chuỗi sự kiện bên lề hội nghị như: Khai trương, khởi công, khánh thành các dự án đã và đang đầu tư có hiệu quả tại Hậu Giang; Hội thảo về Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào Hậu Giang. Đặc biệt, tại Hội nghị UBND tỉnh Hậu Giang sẽ tiến hành trao chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư; ký biên bản ghi nhớ đầu tư; ký kết hợp tác đầu tư cho một số nhà đầu tư chiến lược…

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cho biết, những năm qua, Hậu Giang đã có những bước chuyển mình, phát triển vượt bậc trên các mặt kinh tế, văn hóa và xã hội; các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội luôn ở mức cao. Đặc biệt, trong năm 2021, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Hậu Giang là tỉnh có mức tăng trưởng cao, đứng thứ hai khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chính quyền tỉnh Hậu Giang luôn sáng tạo, chủ động trong việc xây dựng chính sách, đề ra các giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, tạo ra lợi nhuận và hướng đến tăng trưởng bền vững. Thông qua Hội nghị lần này, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang kỳ vọng các nhà đầu tư sẽ tiếp cận một cách minh bạch, cụ thể những lợi thế, tiềm năng và những dự án trọng điểm của Tỉnh để có chiến lược đầu tư lâu dài.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định, với quan điểm, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Hậu Giang và khẩu hiệu hành động của tỉnh là “2 nhanh” và “3 tốt”, đó là “nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư” và “cơ hội tốt, chính sách tốt, hạ tầng tốt”. Tỉnh cam kết luôn luôn đồng hành với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư; tổng hợp, tư vấn, hướng dẫn, cung cấp và thông tin về thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh nhanh chóng, chính xác, kịp thời…

An Nhiên

 

 


Đang online: 35
Hôm nay: 14121
Đã truy cập: 8410033