Chi tiết

 

Hậu Giang: Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52

Ngày 10:07:51 30-01-2023 - Lượt xem: 830

 

 Ngày 30/1/2023, tại trường THCS Lê Quí Đôn, thành phố Vị Thanh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Hậu Giang và Bưu điện Hậu Giang tổ chức Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52. Đến dự có bà Hồ Thu Ánh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi phát động Giám đốc Bưu điện tỉnh Hậu Giang đã tặng giấy khen cho 8 tập thể trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh có thành tích tốt nhất trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51.

Với chủ đề của cuộc thi năm nay là "Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình". Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường Bưu điện. 

Cuộc thi là dịp để các em học sinh tìm hiểu kỹ hơn về Luật an toàn giao thông đường bộ, liên hệ những kiến thức thực tế trong quá trình tham gia giao thông đường bộ liên quan đến chính mình, nhận diện những vấn đề giao thông không an toàn ảnh hưởng đến trẻ em, đưa ra những hành động cụ thể và giải pháp khắc phục những vấn đề đó.

Chủ đề cho phép các em được hóa thân thành những hình mẫu siêu anh hùng. Các em có thể vận dụng trí tưởng tượng bay bổng và sự sáng tạo không giới hạn của mình để tạo nên những siêu nhân có hình dáng, tính cách thật rõ nét, có ý chí mạnh mẽ và những khả năng siêu phàm. Tuy nhiên, dù là bất cứ siêu anh hùng nào thì đều phải gánh vác một sứ mệnh đã được gọi tên "Hãy làm cho mọi con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn đối với trẻ em".

Theo Ban tổ chức, khi tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ rèn kỹ năng viết văn mà còn được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại. Đối tượng dự thi: Học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi, thời gian nộp bài dự thi: Từ ngày 10/1 đến ngày 15/3/2023 (tính theo dấu Bưu điện); Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Tin, ảnh: Thanh Hải


Đang online: 9
Hôm nay: 2647
Đã truy cập: 14006370