Chi tiết

 

Giải quyết các đề xuất của Tập đoàn ADIDAS

Ngày 01-10-2021 - Lượt xem: 341

Chiều ngày 30/9, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức cuộc họp trực tuyến với 10 tỉnh, thành phía Nam để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đối tác của Tập đoàn ADIDAS khôi phục sản xuất trong giai đoạn bình thường mới.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc chủ trì cuộc họp. Dự họp tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa cùng các sở, ngành liên quan của Tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa tham dự họp tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang

Đại diện Tập đoàn ADIDAS đã đề xuất 3 nhóm vấn đề gồm: Công tác xét nghiệm và tiêm vắc-xin cho công nhân; việc đi lại của công nhân làm việc trong các nhà máy và phương án mở cửa sản xuất trở lại sau giãn cách xã hội.

Đại diện các nhà máy sản xuất sản phẩm may mặc cho Tập đoàn ADIDAS ở các tỉnh đưa ra yêu cầu cụ thể và đề nghị các địa phương giải đáp như: Việc giải quyết thủ tục hành chính cho công nhân của nhà máy; hỗ trợ việc đi lại làm việc của công nhân các nhà máy cư trú tại nhiều tỉnh, thành khác nhau gặp khó khăn do quy định giãn cách xã hội; lộ trình cụ thể mở cửa sản xuất trở lại theo tỷ lệ 30%, 50%, 70% và 100% cho từng giai đoạn để giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, tránh bị động; đề nghị tiêm vắc-xin đầy đủ cho tất cả người lao động để đạt miễn dịch cộng đồng, đảm bảo an toàn cho công nhân và gia đình của họ.

Tại Hậu Giang, đối tác của Tập đoàn ADIDAS có Công ty TNHH Lạc Tỷ II, khó khăn lớn nhất của Công ty TNHH Lạc Tỷ II hiện nay là việc thực hiện “3 tại chỗ” và phần lớn công nhân, người lao động là người ngoài tỉnh nên chưa trở lại làm việc được nhiều do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, công ty đề nghị tỉnh quan tâm, tạo điều kiện cho công nhân trở lại làm việc và được tiêm vắc-xin, tạo miễn dịch cộng đồng.

Chia sẻ với những khó khăn mà đối tác của Tập đoàn ADIDAS gặp phải trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa cho biết, Tỉnh đã tạo điều kiện cho Công ty TNHH Lạc Tỷ II hoạt động với phương án “3 tại chỗ”, đồng thời kèm phương án phòng chống dịch được Bộ Y tế hướng dẫn. Đến ngày 14-9, tỉnh cũng tiếp nhận, phê duyệt phương án hoạt động tiếp cho công ty trên 9.500 lao động, với phương án “3 tại chỗ”, “một cung đường hai điểm đến”. Tới đây, nếu kiểm soát được thì sẽ tiếp tục cho công ty tiếp nhận thêm lao động để phục vụ cho sản xuất. Hiện nay, trên cơ sở nguồn vắc-xin được phân bổ của Bộ Y tế, tỉnh đã ưu tiên tiêm vắc-xin mũi 1 cho công ty với trên 800 lao động và trên 120 mũi 2 đã tiêm xong.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng: Các địa phương đã rất chủ động, luôn đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động sản xuất trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Thứ trưởng chia sẻ với các địa phương đang chịu áp lực lớn trong việc phòng, chống dịch đồng thời từng bước mở cửa sản xuất. Trong thời gian tới, Chính phủ cũng sẽ mở cửa một cách có lộ trình, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để nới lỏng và khôi phục các hoạt động kinh tế an toàn, hiệu quả.

Chia sẻ với Tập đoàn ADIDAS về việc áp dụng sản xuất “3 tại chỗ” rất khó khăn cho doanh nghiệp có quy mô lớn trong tổ chức sản xuất. Cuộc họp hôm nay sẽ là cơ sở để các đối tác của Tập đoàn ADIDAS có thể trao đổi trực tiếp với các địa phương. Phía Tập đoàn ADIDAS và các đối tác cũng cần lưu ý việc phối hợp chặt chẽ với cơ quan chính quyền địa phương để giải quyết kiến nghị, yêu cầu của doanh nghiệp một cách cụ thể, có kết quả.

An Nhiên


Đang online: 5
Hôm nay: 215
Đã truy cập: 4195431