Chi tiết

 

Diễn đàn “Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang lắng nghe Trẻ em nói” năm 2021 

Ngày 06-11-2021 - Lượt xem: 104

Ngày 05/11, Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã có buổi tiếp xúc, gặp gỡ đối thoại trực tuyến với trẻ em trên địa bàn tỉnh. Diễn đàn nhằm triển khai hiệu quả Luật trẻ em năm 2016, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em được học tập, vui chơi phát triển toàn diện.

Dự và đối thoại với trẻ em tại diễn đàn có các đồng chí: Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Thị Thanh Lam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Hậu Giang và đồng chí Hồ Thu Ánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành, đoàn thể liên quan.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh nhấn mạnh: Diễn đàn hôm nay là một trong những nội dung cụ thể hóa sinh động cho việc thực hiện Điều 77, 79 Luật trẻ em năm 2016, là dịp để các sở, ban, ngành có liên quan lắng nghe, giái đáp các ý kiến, kiến nghị chính đáng của trẻ em, với mục đích cuối cùng là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để trẻ em có một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, phát triển một cách toàn diện về thể chất và tinh thần.

Nhiều vấn đề được đề cập tại “Diễn đàn Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang lắng nghe Trẻ em nói” năm 2021 

Tại chương trình, các em học sinh đã phát biểu, bày tỏ những ý kiến, nguyện vọng của bản thân về những vấn đề như: hỗ trợ thiết bị học trực tuyến; xử lý vấn đề bán hàng rong và đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường; vấn đề học sinh bỏ học; sau khi kết thúc học trực tuyến thì việc học tiếp sẽ diễn ra như thế nào; tư vấn tâm lý cho học sinh sau dịch bệnh Covid-19; bạo lực học đường và game online; giải pháp phòng, chống bạo lực học đường, quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em; hỗ trợ xây dựng bể bơi miễn phí, tập huấn nâng cao các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em; các vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tiêm vắc xin Covid-19 để trẻ em học tập an toàn; chính sách hỗ trợ cho các em có công trình nghiên cứu đạt kết quả; kiểm soát các thông tin, sản phẩm truyền thông xấu, độc ảnh hưởng đến trẻ em trên mạng internet.

Thông qua các ý kiến, nguyện vọng của trẻ em, đại diện lãnh đạo Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành có liên quan đã trả lời từng câu hỏi, giải đáp những thắc mắc đồng thời lắng nghe, tiếp nhận, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của các em.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ làm đúng theo những nội dung chương trình, đề án đã đề ra, tăng cường thực hiện các giải pháp đẩy mạnh vui chơi, giải trí, nghiên cứu, kiến nghị chính sách mới đáp ứng yêu cầu trẻ em, có lộ trình đầu tư thiết thực hơn, quan tâm hơn, trách nhiệm hơn, quyết liệt hơn trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp các ngành tiếp tục quan tâm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, gia đình hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em xâm hại, đuối nước, ốm đau một cách đặc biệt hơn. Đồng ý vào ngày 1 tháng 6 hàng năm tổ chức diễn đàn để các cháu nói lên tâm tư, nguyện vọng, tạo môi trường cho các em phát huy năng lực, khả năng của mình, để các cháu ngày càng phát triển toàn diện hơn.

Tại Diễn đàn có 20 em học sinh được nhận học bổng “Thắp sáng ước mơ” do Tỉnh đoàn Hậu Giang trao tặng, mỗi suất 500 nghìn đồng.

An Nhiên


Đang online: 16
Hôm nay: 968
Đã truy cập: 4704015