Chi tiết

 

Công nhận 20 sản phẩm và thăng hạng 3 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Ngày 05-07-2021 - Lượt xem: 1841

Ngày 02/7, đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021, cùng dự có đồng chí Thái Thu Xương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và đại diện các sở, ban ngành là thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng.

Sản phẩm OCOP Hậu Giang 2021 hướng đến sự đa dạng và chất lượng sản phẩm, sau 4 lần tổ chức Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, đến nay Hậu Giang đã có 66 sản phẩm đặc trưng tại các địa phương trong tỉnh được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao cấp tỉnh, đặc biệt có 2 sản phẩm đủ điều kiện trình Trung ương xem xét công nhận đạt chuẩn OCOP 5 sao.   

Cụ thể, huyện Vị Thủy có 2 sản phẩm được hội đồng đánh giá đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh là nấm bào ngư tẩm gia vị ăn liền và bột chuối xiêm, 4 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao là xoài cát hồng, giỏ bán nguyệt, dưa hấu VietGAP, mắm cá lóc Sáu Ngộ. Đối với thị xã Long Mỹ có 2 sản phẩm đạt 4 sao là gạo sạch Liên Hưng (giống lúa OM 5451) và gạo sạch Liên Hưng (giống lúa Đài thơm 8), có 3 sản phẩm đạt 3 sao là kẹo đậu phộng Tân Mỹ, bánh hạnh nhân Tân Mỹ, mứt mãng cầu. Huyện Châu Thành A có sản phẩm lạp xưởng Mỹ Yến đạt chuẩn 4 sao, sản phẩm bưởi non sấy Trần Đệ và trà mãng cầu xiêm Nhan Hà đạt chuẩn 3 sao. Huyện Phụng Hiệp, hội đồng OCOP tỉnh thống nhất thăng hạng sản phẩm khô cá sặc rằn một nắng Kỳ Như từ 3 sao lên 4 sao, đồng thời công nhận sản phẩm trà mãng cầu xiêm Hồng Đoan và trà mãng cầu xiêm túi lọc Hồng Đoan đạt chuẩn 3 sao. Thành phố Vị Thanh có 3 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao là siro khóm Huy Minh, siro khóm củ dền Huy Minh và trà mãng cầu túi lọc Ánh Nguyệt. Đặc biệt, huyện Châu Thành có 2 sản phẩm được xem xét đủ điều kiện trình Trung ương xem xét thăng hạng từ 4 sao lên 5 sao là bưởi Năm Roi và chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop, có một sản phẩm đạt chuẩn 3 sao là chả cá thát lát Phước Hòa.  

Đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh báo cáo đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021

Qua đánh giá, Hội đồng khẳng định 23 sản phẩm của 6 địa phương trong tỉnh đều có tính đặc thù, đáp ứng các tiêu chí của OCOP về sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị và chất lượng sản phẩm; do đó, hội đồng đã thống nhất công nhận 15 sản phẩm đạt 3 sao; 5 sản phẩm đạt 4 sao gồm: sản phẩm lạp xưởng Mỹ Yến, nấm bào ngư tẩm gia vị ăn liền và bột chuối xiêm của Hợp tác xã nông sản sạch An Phát, gạo sạch Liên Hưng (giống lúa OM 5451) và gạo sạch Liên Hưng (giống lúa Đài thơm 8)…; 01 sản phẩm nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao là khô cá sặc rằn một nắng Kỳ Như; 02 sản phẩm nâng hạng từ 4 sao lên 5 sao là bưởi Năm Roi và chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đề nghị trong thời gian tới, các chủ thể phải liên tục cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm để hướng đến chuẩn OCOP cao hơn; đặc biệt chú trọng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và tuân thủ tốt các quy địnhh về bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, chế biến để giữ vững thương hiệu; sau buổi đánh giá, phân hạng, các cơ sở sẽ nhận sự hỗ trợ, tư vấn của Tỉnh nhằm từng bước đổi mới và hoàn thiện sản phẩm nhất là về bao bì, mẫu mã, cách xây dựng thương hiệu để tạo dấu ấn rõ nét hơn với người tiêu dùng…

An Nhiên


Đang online: 1
Hôm nay: 1610
Đã truy cập: 3367704