Chi tiết

 

Công bố xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

Ngày 15:25:11 28-04-2022 - Lượt xem: 145

Sáng ngày 28/4, huyện Long Mỹ tổ chức Lễ công bố xã Thuận Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến dự có ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng các sở, ban, ngành, địa phương và người dân trong xã. 

Xã Thuận Hưng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Từ khi được công nhận đến nay, với sự nỗ lực quyết tâm của chính quyền địa phương và Nhân dân xã Thuận Hưng cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo huyện Long Mỹ, xã Thuận Hưng đã không ngừng cố gắng nâng chất các tiêu chí và bắt tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao sau khi UBND tỉnh ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Hậu Giang tại Quyết định số 783/QĐ-UBND ngày 16/5/2018.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên phát biểu tại buổi lễ

Trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Thuận Hưng gặp nhiều khó do yêu cầu của bộ tiêu chí đòi hỏi cao, nguồn kinh phí phân bổ hạn chế, nhưng với tinh thần không khuất phục khó khăn, địa phương đã huy động sức dân, các nguồn lực đóng góp để thực hiện các tiêu chí, tổng kinh phí huy động trên địa bàn xã để xây dựng nông thôn mới nâng cao hơn 255 tỷ đồng.

Đến nay, xã Thuận Hưng đã đạt nhiều kết quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, bộ mặt của xã mới hơn, khởi sắc hơn, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển; cơ sở vật chất hạ tầng cơ bản được hoàn thiện đặc biệt là giao thông, các chỉ tiêu vượt khá cao so với yêu cầu đề ra như: tỷ lệ đường trục ấp, liên ấp được nhựa hóa, bê tông hóa đạt 92,72% (vượt yêu cầu 17,72%), 58,86% các tuyến trục xã, trục ấp được lắp hệ thống đèn chiếu sáng; đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên, công tác phát triển sản xuất nông nghiệp được quan tâm, từ việc sản xuất lúa là chính, xã đã thực hiện chuyển đổi sang nhiều mô hình trồng màu, cây ăn trái, chăn nuôi đạt hiệu quả cao, thu nhập của người dân tăng 33 triệu đồng/người so với năm 2015 đạt trên 61 triệu đồng/người. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn rất thấp 0,09% (02 hộ); các tiêu chí đã được nâng chất lên nhiều so với thời điểm công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thuận Hưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao. Để giữ vững tiêu chí đã đạt được, duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã từng bước tiến lên xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu còn nhiều thách thức và khó khăn. Do đó, xã Thuận Hưng cần thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân chủ động, nhiệt tình, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các đề án được triển khai trên địa bàn, tổ chức nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả, mang tính thế mạnh của xã, tạo mối liên kết sản phẩm với doanh nghiệp, tìm thị trường đầu ra ổn định; thúc đẩy triển khai chương trình OCOP gắn với các sản phẩn nông nghiệp chủ lực, sản phẩm đặc sản của xã theo chuỗi giá trị, kết hợp với thu hút đầu tư, phát triển du lịch nông nghiệp; Đảng ủy, UBND xã Thuận Hưng cần xây dựng kế hoạch củng cố, nâng chất các tiêu chí để duy trì, phát huy kết quả đã đạt và từng bước xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh năm 2022. Lãnh đạo UBND huyện Long Mỹ cũng trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng xã Thuận Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

  Sầm Phúc


Đang online: 34
Hôm nay: 2354
Đã truy cập: 7535215