Chi tiết

 

Báo Dân Trí tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh tỉnh Hậu Giang

Ngày 11:00:07 15-09-2022 - Lượt xem: 76

Nhằm tiếp sức cho học sinh của tỉnh Hậu Giang thêm vững bước trên hành trình đón nhận tri thức, sáng ngày 15/9, Báo Dân trí phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang tổ chức trao tặng 500 suất bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Dự lễ trao tặng có ông Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng Biên tập báo Dân Trí, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và các em học sinh tiểu học, THCS, THPT đại diện cho 500 học sinh toàn tỉnh nhận thẻ bảo hiểm y tế.

Phần kinh phí này được Ban Biên tập Báo Dân Trí tổ chức vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm, bạn đọc hỗ trợ, với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Trong 500 thẻ bảo hiểm y tế, có 400 thẻ tặng học sinh tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn thuộc 3 huyện: huyện Phụng Hiệp (200 học sinh), huyện Châu Thành (100 học sinh), huyện Vị Thủy (100 học sinh) và 100 học sinh thuộc 10 trường THPT. Mỗi thẻ bảo hiểm y tế trị giá hơn 584.000 đồng, có thời hạn sử dụng 12 tháng.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Báo Dân Trí tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh

Đại diện UBND tỉnh Hậu Giang, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo Dân Trí đã có hoạt động rất ý nghĩa khi vận động nguồn hỗ trợ trao tặng miễn phí thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hậu Giang. Đây là một nghĩa cử đẹp, góp phần cùng với địa phương, cha mẹ học sinh giảm bớt gánh nặng kinh tế, an tâm đưa con trẻ đến trường. Hoạt động sẽ tạo điều kiện, động lực để học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng học tập, trưởng thành và có điều kiện phát triển tốt hơn. Chiếc thẻ bảo hiểm tuy nhỏ nhưng là món quà rất lớn đối với các em học sinh. Thời gian tới, rất mong Báo Dân trí tiếp tục vận động, sự đóng góp từ các bạn đọc, giúp đỡ cho học sinh, sinh viên Hậu Giang bằng nhiều hình thức khác để các em vượt qua khó khăn, tiếp tục con đường học vấn, giúp ích cho xã hội và đất nước...

An Nhiên

 


Đang online: 37
Hôm nay: 15730
Đã truy cập: 10195264