Chi tiết

 

Đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án giao thông trọng điểm

Ngày 23-07-2020 - Lượt xem: 320

Đoàn đã kiểm tra dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư: dự án đường ô tô về trung tâm xã Đông Phước A, thuộc huyện Châu Thành; Đường số 1 nối dài đến chợ nổi, thuộc phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy; Đường tỉnh 927C, các dự án đã được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ đảm bảo giải ngân vốn; riêng gói thầu xây lắp số 4 thuộc Đường tỉnh 927C vướng mặt bằng thi công do chờ phê duyệt bổ sung phương án bồi hoàn các đường dân sinh, nhà thầu cam kết đến ngày 30-8 sẽ hoàn thành.

Đoàn công tác của tỉnh khảo sát tại gói thầu số 1 Đường tỉnh 927C

Qua kiểm tra, đối với dự án Đường số 1 nối dài đến chợ nổi, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu đề nghị địa phương cần làm tốt công tác vận động người dân đến ngày 30-8-2020 phải bàn giao toàn bộ mặt bằng; đồng thời, đề nghị các nhà thầu mặt bằng đến đâu thi công đến đó. Dự án Đường tỉnh 927C cũng phải hoàn thành tất cả các gói thầu trong tháng 8-2020. Ông yêu cầu các nhà thầu phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, tránh tình trạng vừa bàn giao xong đã xuống cấp hư hỏng.

Tỉnh sẽ rà soát lại tất cả các dự án, dự án nào chậm giải ngân nếu không khắc phục sẽ dừng hoặc thu hồi vốn và được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời, xem xét đánh giá năng lực cán bộ, bố trí đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ phân công và thành lập các tổ đôn đốc các dự án chậm tiến độ không để các công trình nào phải chịu điều chuyển vốn. Thực hiện đúng theo tinh thần Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo đến cuối năm phấn đấu giải ngân 100%.

An Nhiên


Đang online: 4
Hôm nay: 5346
Đã truy cập: 2230569