Chi tiết

 

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 31-07-2020 - Lượt xem: 600

Bà Mã Thị Tươi tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ I nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Trương Quốc Hải và Huỳnh Văn Phước tái đắc cử Phó Bí thư Đảng ủy Khối. Ông Lê Trung Chính làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Nêu gương - Phát triển”, ngày 29/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Đảng bộ khối lúc này là phải cùng với toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị Tỉnh lãnh đạo và đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Thường xuyên chăm lo, củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng và các ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy. Thực hiện tốt hơn nữa công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, tình hình nội bộ của các đơn vị để kịp thời tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, giải quyết.

Ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bức trướng chúc mừng đại hội

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu cũng lưu ý Đảng ủy Khối cần tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức đảng và đảng viên. Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng sát thực, phù hợp với từng loại hình tổ chức đảng, gắn hoạt động của các đảng bộ, chi bộ với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và trách nhiệm đối với nhiệm vụ chung của Đảng bộ; gắn xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh với xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa. Tiếp tục xây dựng và phát động phong trào thi đua, yêu nước, yêu quê hương, củng cố xây dựng các đoàn thể hoạt động đúng chức năng - quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngày một tốt hơn.

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho thấy Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đạt được những kết quả quan trọng; 9/9 chỉ tiêu đề ra của Nghị quyết đạt và vượt. Hàng năm, từng tổ chức cơ sở đảng lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và ngành giao. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức - cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng, dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đạt nhiều kết quả. Các đoàn thể chính trị - xã hội đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng.

Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra mục tiêu tổng quát là: “Tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và năng lực hành động của cán bộ, đảng viên; phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, với những giải pháp trọng tâm như: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị là nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo thực hiện đúng quy định, toàn diện các nội dung nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo xây dựng cơ quan và các đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh...

Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt đại hội

An Nhiên

 

 


Đang online: 6
Hôm nay: 5136
Đã truy cập: 2230359