Chi tiết

 

Vị Thủy Thăm, tặng quà cho người khuyết tật nhân kỷ niệm Ngày vì người khuyết tật Việt Nam 18/4/2021

Ngày 26-04-2021 - Lượt xem: 32

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH.SLĐTB&XH ngày 05 tháng 4 năm 2021 của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Vị Thuy về việc thăm, tặng quà cho người khuyết tật nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4/2021, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, Hội Nạn nhân chất độc da cam và Bảo trợ người tàn tật - Trẻ mồ côi huyện và UBND các xã, thị trấn thăm tặng quà cho người khuyết tật.

Đồng chí Võ Phú Cường, Phó đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang thăm hỏi, tặng quà cho người khuyết tật tại xã Vĩnh Thuận Tây

Nhân dịp này, tỉnh, huyện đã tặng 52 phần quà (mỗi phần trị giá 400.000 đồng) cho người khuyết tật thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, với tổng số tiền 20.800.000 đồng. Trong đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trặng 37 phần quà; Hội Nạn nhân chất độc da cam và Bảo trợ người tàn tật - Trẻ mồ côi huyện vận động tặng 15 phần quà.

Tại mỗi điểm đến, đại diện Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên người khuyết tật cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, UBND các xã, thị trấn tổ chức các đoàn đến thăm, động viên và trao tặng 50 phần quà, số tiền trên 10 triệu đồng từ nguồn vận động của các mạnh thường quân.

Qua hoạt động này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật. Đồng thời, để các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội, nhất là gia đình của người khuyết tật quan tâm hơn nữa trong việc chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật nhằm tạo điều kiện để người khuyết tật khắc phục khó khăn, vươn lên hòa nhập với cộng đồng./.

Huỳnh Minh Kha


Đang online: 5
Hôm nay: 1576
Đã truy cập: 2717130