Chi tiết

 

Vận động hơn 118 tỷ đồng thực hiện các hoạt động nhân đạo

Ngày 11-01-2021 - Lượt xem: 72

Ngày 08/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trong năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kiện toàn, phát huy vai trò hoạt động đến tận cơ sở, nhất là củng cố các câu lạc bộ những người tình nguyện làm công tác nhân đạo các cấp có hiệu quả, chăm lo thiết thực cho cộng đồng, với tổng trị giá hơn 118 tỷ đồng. Làm tốt công tác cứu trợ xã hội, thông qua các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, với hơn 22 tỷ đồng. Đặc biệt, cao điểm “Tháng Nhân đạo” vận động được gần 15 tỷ đồng trợ giúp cho hơn 5 nghìn lượt người nghèo…

Những cuộc vận động của Hội đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong Tỉnh đồng thuận, tích cực tham gia, thông qua Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các cấp Hội đã gắn kết được hơn 2 nghìn địa chỉ nhân đạo, trị giá hơn 3 tỷ đồng; trợ giúp được nhiều cảnh đời thông qua Chương trình truyền hình “Cảm thông và chia sẻ”, Chương trình “Khát vọng sống”...

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ đã chủ động phối hợp vận động nguồn lực hỗ trợ thường xuyên hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; phát huy vai trò Đội phòng ngừa, ứng phó thảm họa, thiên tai, vận động đồng bào ủng hộ tiền, hàng hóa khắc phục thiệt hại do bão và mưa lũ gây ra, với tổng trị giá 2 tỷ 186 triệu đồng.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ đã thống nhất bầu bổ sung 5 Ủy viên Ban Chấp hành, 3 Ủy viên Ban Thường vụ và 1 thành viên ban kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Hội Chữ thập đỏ các cấp cũng đã Ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Đại biểu chứng kiến Ký kết giao ước thi đua năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời yêu cầu các cấp Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, năng động, sáng tạo tăng cường củng cố và xây dựng bộ máy vững chắc đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, phối hợp chặt chẽ với cơ quan ban ngành chăm lo cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhiễm chất độc da cam trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận Cờ thi đua của Chính phủ với thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng Cờ thi đua và Giấy khen cho hội chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020.

An Nhiên


Đang online: 4
Hôm nay: 661
Đã truy cập: 2002410