Chi tiết

 

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Ngày 12-11-2020 - Lượt xem: 136

Ngày 11/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đến dự và phát biểu chào mừng tại buổi Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Tham dự buổi Triển lãm có bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông; PGS. TS. Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam, Nguyên Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục biển và hải đảo Việt Nam; các sở, ban, ngành tỉnh Hậu Giang cùng giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Vị Thanh.

Phát biểu tại buổi Triển lãm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả của Cục Thông tin cơ sở, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo để tổ chức các cuộc Triển lãm tại các Trường THPT trên địa bàn Tỉnh. Ông mong rằng, qua đợt Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” lần này sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức của các tầng lớp Nhân dân, nhất là thanh niên, học sinh về ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, về vai trò, vị trí quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu tại buổi Triển lãm

Buổi Triển lãm đã giới thiệu đến thầy, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo thông qua công nghệ thực tế ảo 3D.

Học sinh Trường THPT chuyên Vị Thanh xem trình chiếu tư liệu cổ về Hoàng Sa, Trường Sa

Cũng tại triển lãm, PGS. TS. Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam, Nguyên Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục biển và hải đảo Việt Nam đã giải đáp những ý kiến thắc mắc và những câu hỏi về những vấn đề liên quan đến công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho học sinh Trường THPT chuyên Vị Thanh.

An Nhiên


Đang online: 4
Hôm nay: 5249
Đã truy cập: 2517582