Chi tiết

 

Trao 84 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Ngày 16-09-2020 - Lượt xem: 40

Ngày 06/9, tại Hội trường Huyện ủy huyện Vị Thủy, đã diễn ra buổi lễ trao học bổng Vũ Đình Liệu năm học 2020-2021. Quỹ học bổng được thành lập cách đây 26 năm với tên gọi Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ Trà Vinh, sau đổi thành Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu.

Đoàn trao học bổng do ông Phạm Trường Thọ, Giám đốc Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu làm trưởng đoàn cùng các ông, bà là thành viên của quỹ học bổng. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy– Chủ tịch UBND huyện, ông Huỳnh Văn Trắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng các ông, bà là Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy.

Ông Huỳnh Văn Trắng – PCT TT HĐND huyện và ông Trương Trần Trọng Hiếu – PCT UBND huyện trao học bổng cho các em học sinh

Năm học 2020-2021, quỹ đã trao 84 suất học bổng cho các em học sinh thuộc các xã Vị Bình, Vị Thanh, Vị Đông và Vĩnh Trung. Cụ thể, bậc tiểu học trị giá 2.500.000 đồng/suất, khối trung học cơ sở là 2.800.000 đồng/suất và Trung học phổ thông là 3.000.000 đồng/suất với tổng giá trị 84 suất học bổng là 218.400.000 đồng.

Song song với việc trao 84 suất học bổng bằng tiền mặt, các cá nhân là thành viên của Quỹ học bổng Vũ Đình liệu còn tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh trường THCS Vị Thủy và THCS Vĩnh Thuận Tây với tổng trị giá 11.500.000 đồng.

Được biết, ông Vũ Đình Liệu là nhà lãnh đạo xuất thân từ một giáo viên, nên ông rất quan tâm đến công tác giáo dục - đào tạo. Ông đã cống hiến trọn đời cho đất nước, khi nghỉ hưu ông vẫn tiếp tục cùng các thành viên đồng hương Trà Vinh dành sự quan tâm đặc biệt cho các em học sinh, sinh viên từ Trà Vinh lên Thành phố Hồ Chí Minh học tập. Vì thế, sau khi ông mất, để tưởng nhớ, Ban Liên lạc Đồng hương Trà Vinh đã quyết định đổi tên Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ Trà Vinh thành Quỹ Học bổng Vũ Đình Liệu. Đến năm 2009, Quỹ chính thức được Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh ra Quyết định số 4988/QĐ-UBND về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều Lệ.

Từ khi chính thức được thành lập, Quỹ không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động nhằm mang nhiều suất học bổng đến cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Không chỉ cấp học bổng cho các em sinh viên Trà Vinh đang học tại Thành phố Hồ Chí Minh mà còn sẻ chia cho các em học sinh nghèo hiếu học ở những vùng còn khó khăn khác. Trên tinh thần đó, ngoài đối tượng là các em sinh viên từ Trà Vinh lên Thành phố Hồ Chí Minh học tập, Quỹ còn cấp học bổng cho học sinh Trường THPT Vũ Đình Liệu (tỉnh Trà Vinh); các em học sinh của một số trường ở tỉnh Nam Định; các em học sinh của một số trường ở huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.