Chi tiết

 

Sôi động chuỗi sự kiện hưởng ứng giải Marthon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020

Ngày 08-11-2020 - Lượt xem: 181

Trong khuôn khổ giải Marthon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020, ngày 7/11, đã diễn ra Hội thi bánh dân gian Hậu Giang lần thứ II năm 2020, với sự tham dự của 18 đội đến từ các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Theo đó, mỗi đơn vị tham dự được Ban Tổ chức hỗ trợ kinh phí 1 triệu đồng để chuẩn bị nguyên vật liệu cho món bánh dự thi. Mỗi đội phải thực hiện 3 món bánh, bao gồm một món bắt buộc là bánh xèo và hai món còn lại là tự chọn.

Thí sinh dự thi khéo léo trong món bánh xèo bắt buộc của Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành A, giải nhì cho Khách sạn Hậu Giang; 2 giải ba trao cho Liên đoàn Lao động huyện Long Mỹ và thí sinh Phạm Thu Thủy (thị xã Long Mỹ). Ngoài ra, có 4 giải khuyến khích đã được trao cho các đơn vị thực hiện các món ăn đạt chất lượng.

Hội thi bánh dân gian Hậu Giang thu hút đông đảo vận động viên và người dân đến tham quan, thưởng lãm các món bánh dung dị mang đậm hương sắc Hậu Giang

Trước đó, ngày 6/11, Hội thi đầu bếp chuyên nghiệp đồng bằng sông Cửu Long lần thứ III - Hậu Giang năm 2020 đã diễn ra, thu hút 26 đội thi đến từ các địa phương trong vùng. Mỗi đội tham dự với 3 món ăn được chế biến tại chỗ.

Theo đó, kết quả giải Nhất thuộc về đội Dịch vụ nấu ăn Huỳnh Vũ (Cần Thơ); giải Nhì thuộc về đội Nhà hàng Tiến Thơ (Hậu Giang) và hai giải Ba thuộc về đội Phụng Hiệp (Hậu Giang) và đội Dịch vụ nấu ăn Hùng Tấn (Hậu Giang).

Toàn cảnh Hội thi đầu bếp chuyên nghiệp “Hương sắc Hậu Giang 2020”

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải khuyến khích cho 6 đội, gồm Đất Phương Nam (Hậu Giang), Tân Hậu Giang (Hậu Giang), Hẹn Chiều Nay (Hậu Giang), Quán Ngọc Lan (Sóc Trăng), Nhà hàng Hotpot Lotte Mart (Cần Thơ) và Châu Thành (Hậu Giang)…

Trong chuỗi sự kiện giải Marthon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020, ngày 5/11, tỉnh cũng đã tổ chức “Ngày hội trái cây ngon” tỉnh Hậu Giang lần thứ I, với gần 50 gian hàng trưng bày các loại trái cây đặc trưng của địa phương trong tỉnh và một số doanh nghiệp.

Các loại trái cây đặc trưng của Hậu Giang được trưng bày trong ngày hội

Theo kế hoạch, ngoài trưng bày các loại trái cây đặc trưng thì ngày hội còn diễn ra cuộc thi trái ngon an toàn và thi đấu xảo trái cây đẹp, độc, lạ. Ngày hội trái cây ngon sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8-11.

Thông qua hoạt động này nhằm tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân trong tỉnh; đồng thời giới thiệu, quảng bá trái cây đặc sản, thơm ngon, chất lượng an toàn thực phẩm, cùng các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Viện Cây ăn quả miền Nam

An Nhiên


Đang online: 5
Hôm nay: 58
Đã truy cập: 2517722