Chi tiết

 

Phát động trồng cây ứng phó với biến đổi khí hậu - “Mỗi vận động viên chạy - Một cây xanh được trồng”

Ngày 08-11-2020 - Lượt xem: 782

Ngày 7/11, tại đường Chu Cẩm Phong, Phường IV, UBND thành phố Vị Thanh đã long trọng tổ chức lễ phát động trồng cây ứng phó với biến đổi khí hậu hưởng ứng Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2020, với thông điệp “Mỗi vận động viên chạy - Một cây xanh được trồng”.

Đến dự, có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Trương Cảnh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và đông đảo vận động viên.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trồng cây tại lễ phát động

Đây là lần thứ 2 trong năm, thành phố Vị Thanh tổ chức lễ phát động trồng cây xanh ứng phó với biến đổi khí hậu. Lần này, trong khuôn khổ giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2020, với thông điệp: “Mỗi vận động viên chạy- Một cây xanh được trồng” sẽ có tổng cộng khoảng 7.000 cây xanh được trồng, tương ứng với số lượng vận động viên đăng ký tham dự giải. 

Tại lễ phát động, các đại biểu và vận động viên đã trồng 130 cây xanh, gồm cây sao và măng cụt trên các tuyến đường nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến với từng cán bộ, người dân về lợi ích của việc trồng cây tại khu vực đang sinh sống, từ đó tạo phong trào “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, toàn dân trồng cây”, góp phần xây dựng thành phố Vị Thanh phát triển toàn diện, bền vững, thân thiện, văn minh, đảm bảo môi trường đô thị luôn “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Các vận động viên tham gia trồng cây hưởng ứng

Đây là việc làm nhằm lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu của giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2020, nhất là trong bối cảnh những diễn biến bất lợi của biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân hiện nay.

An Nhiên


Đang online: 3
Hôm nay: 5198
Đã truy cập: 2517531