Chi tiết

 

Nhân dân đóng góp gần 30% kinh phí thực hiện Chiến dịch giao thông nông thôn, thủy lợi và trồng cây năm 2020

Ngày 20-11-2020 - Lượt xem: 227

Đó là kết quả trong Chiến dịch giao thông nông thôn, thủy lợi và trồng cây năm 2020 (Chiến dịch) vừa được UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết vào chiều ngày 19-11.

Trong Chiến dịch năm 2020, các địa phương đã hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra, xây dựng nhiều mô hình mới trong phát triển Giao thông nông thôn - Thủy lợi và Trồng cây, nhiều công trình cầu, đường và các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp được đầu tư xây dựng từ nguồn kinh phí của Nhà nước và Nhân dân cùng làm… với tổng số tiền hơn 760 triệu đồng, trong đó kinh phí do Nhân dân đóng góp chiếm gần 30%.

Chiến dịch giao thông nông thôn đã thực hiện tại 86 tuyến đường, với chiều dài hơn 113 km, tạo điều kiện cho người dân ở các ấp, xã đi lại thuận lợi, nhất là trong các tháng mưa lũ. Công trình thủy lợi thực hiện trên diện tích khép kín mới hơn 2.000 ha, góp phần bảo vệ được diện tích lúa và cây ăn trái chủ lực của Tỉnh trong mùa mưa. Việc tổ chức ra quân trồng cây diễn ra ở hầu hết các huyện và xã, trong năm 2020 đã trồng mới được trên 800.000 cây xanh và tạo được ý thức của người dân nông thôn trong việc trồng và bảo vệ xây xanh ở các tuyến đường giao thông.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên trao cờ thi đua và Bằng khen cho 3 đơn vị đạt nhất, nhì, ba

Kết quả thi đua, huyện Châu Thành A đạt hạng nhất trong chiến dịch năm 2020, huyện Phụng Hiệp đạt hạng nhì, huyện Long Mỹ đạt hạng ba. Ban Chỉ huy Chiến dịch giao thông nông thôn - thủy lợi và trồng cây tỉnh Hậu Giang cũng đưa ra định hướng thực hiện đến cuối năm 2021 là sẽ tiếp tục bám sát các mục tiêu theo Quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao để có kế hoạch thực hiện đồng bộ hơn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát lại số lượng cầu, đường cần đầu tư xây dựng, hệ thống kênh, mương, cống, đập cần nạo vét, sửa chữa làm cơ sở chuẩn bị cho Chiến dịch giao thông nông thôn, thủy lợi và trồng cây năm 2021, lưu ý bám sát mục tiêu của Đại hội và nhất là bám sát mục tiêu quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới giai đoạn 2020-2025 của Tỉnh để triển khai Chiến dịch tại địa phương…

Hội nghị cũng đã tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển giao thông nông thôn, thủy lợi và trồng cây năm 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên trao Bằng khen cho các cá nhân

An Nhiên


Đang online: 4
Hôm nay: 43
Đã truy cập: 2517707