Chi tiết

 

Mô hình “Làng nông thôn mới Saemaul” kết quả của quan hệ hợp tác Hậu Giang - Hàn Quốc

Ngày 26-11-2020 - Lượt xem: 188

Ngày 25/11, đại diện UBND tỉnh Hậu Giang - ông Trương Cảnh Tuyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng với Trưởng đại diện Quỹ toàn cầu hóa NTM (SGF) Hàn Quốc tại Việt Nam - ông Kwak Busung đã tham dự Hội nghị tổng kết Dự án Làng nông thôn mới (NTM) Saemaul - Hàn Quốc, giai đoạn 2016-2020.

Thực hiện bản ghi nhớ giữa tỉnh Hậu Giang và Tổ chức Quỹ toàn cầu hóa NTM (SGF) Hàn Quốc, SGF đã hỗ trợ hơn 1,2 triệu USD (gần 30 tỷ đồng) và UBND tỉnh Hậu Giang đối ứng gần 10 tỷ đồng đầu tư cho hai làng NTM tại ấp 9, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ và tại ấp Tân Qưới Lộ, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp. Qua gần 5 năm thực hiện, các chương trình, mục tiêu dự án đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần phát triển đời sống kinh tế của người dân địa phương.

Để đạt được thành công trong xây dựng Làng nông thôn mới Saemaul, tỉnh Hậu Giang đã tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tham gia một cách tự nguyện, cùng với sự hỗ trợ cơ sở vật chất, máy móc thiết bị từ Quỹ SGF, nhân dân 02 Làng nông thôn mới đã tổ chức sản xuất tốt, hoạt động của 02 Hợp tác xã Seamaul không những mang lại lợi ích cho xã viên mà còn là hình mẫu trong liên kết tổ chức sản xuất. Người dân 02 Làng đã phát huy tinh thần “Cần cù - tự lực - hợp tác” của Seamaul - Hàn Quốc và là hình mẫu để các địa phương trong tỉnh và cả nước nghiên cứu nhân rộng.

Trưởng đại diện Quỹ toàn cầu hóa NTM (SGF) Hàn Quốc - ông Kwak Busung hứa hẹn sẽ đề xuất với SGF tiếp tục có những chính sách hỗ trợ cho 2 làng nông thôn mới của tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới

Về phía tỉnh Hậu Giang, ông Trương Cảnh Tuyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng gửi lời cảm ơn đến sự hợp tác của Quỹ toàn cầu hóa NTM (SGF) Hàn Quốc, sự hỗ trợ từ nhiều mặt của Quỹ SGF đã giúp người dân tiếp cận được khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, chuyển dần sang làm kinh tế tập thể, dự án đã thể hiện rõ vai trò làm cầu nối phối hợp với doanh nghiệp tìm đầu ra sản phẩm, mở rộng thị trường cho nông sản của HTX.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đề nghị SGF duy trì và đầu tư thêm nhiều thiết bị sản xuất mới nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của người dân địa phương

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên mong rằng SGF tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân trong hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế nông nghiệp theo mô hình nông thôn mới Saemaul. Tiếp tục có những hoạt động xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm nông sản của hai làng nông thôn nói riêng và của tỉnh nói chung sang thị trường Hàn Quốc, nhất là các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu (OCOP) của tỉnh. Đồng thời, thông qua Quỹ SGF, UBND tỉnh Hậu Giang kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Hậu Giang trong thời gian tới…

Cũng tại hội nghị này, UBND tỉnh Hậu Giang tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 6 tập thể và 9 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tại 2 làng nông thôn mới, giai đoạn 2016 - 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên trao bằng khen cho các tập thể

An Nhiên


Đang online: 1
Hôm nay: 1427
Đã truy cập: 2020424