Chi tiết

 

Khai mạc giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020

Ngày 08-11-2020 - Lượt xem: 2699

Tối ngày 08/11, Lễ Khai mạc giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020 chính thức diễn ra tại Quảng trường Hòa Bình và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang.

Đây là một giải đấu được hàng nghìn người quan tâm, chờ đợi trong suốt một năm nay. Ngay từ rất sớm, trên 7.000 vận động viên và đông đảo người dân, doanh nghiệp tài trợ giải đã có mặt tại lễ khai mạc, tất cả đã thể hiện tinh thần háo hức, sẵn sàng cho một mùa giải mang tầm quốc tế do Hậu Giang sáng lập và lần thứ 2 được diễn ra tại Hậu Giang trong sự nỗ lực, quyết tâm, cố gắng hết sức đặc biệt từ Ban Tổ chức giải.

Lễ khai mạc vinh dự đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đến dự

Điều quan trọng mà Ban Tổ chức mang đến trong mùa giải lần này mang ý nghĩa hết sức lớn lao, một thông điệp mang tính cấp thiết mà bất kỳ ai trong cộng đồng xã hội điều mong muốn thực hiện đó là: “Mỗi vận động viên chạy - một cây xanh được trồng, mỗi bước chạy - một tấm lòng được sẻ chia về miền Trung”. Ngoài ra, giải tổ chức nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã kêu gọi quý lãnh đạo, đại biểu, doanh nghiệp, vận động viên trong và ngoài tỉnh quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Đại biểu dự khai mạc đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chương trình lễ khai mạc với nhiều tiết mục ca, múa nhạc, vọng cổ hay, ấn tượng về đất và người Hậu Giang như: Hậu Giang những tầm cao mới - Hậu Giang nối vòng tay bè bạn, Về Hậu Giang nhé em, xinh tươi Việt Nam - Đất nước trọn niềm vui…

Tiết mục văn nghệ mang đặc trưng riêng ca ngợi quê hương Hậu Giang nghĩa tình, năng động

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh, vượt trên ý nghĩa của một giải đấu thể thao, Ban tổ chức mong muốn sẽ mang đến khoảnh khắc đẹp, câu chuyện đầy cảm hứng, sự kết nối bền chặt giữa các địa phương trong vùng và những trải nghiệm sâu đậm về một vùng đất năng động. Giải sẽ góp một phần tiếng nói, hình ảnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm thông qua những hành động thiết thực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, mang đến màu xanh tươi đẹp và phát triển cho đồng bằng.

Sau lễ khai mạc, rạng sáng ngày 8-11, các vận động viên sẽ tranh tài ở 4 cự ly, gồm: 5km, 10km, 21km và 42km, trong đó, cự ly 42 km sẽ xuất phát lúc 4 giờ, 21 km xuất phát lúc 5 giờ, cự ly 10 và 5 km sẽ lần lượt được xuất phát lúc 6 và 7 giờ. Vào lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày, Ban tổ chức sẽ tổng kết và phát thưởng cho các vận động viên đạt giải.

Lãnh đạo tỉnh trao hoa cho các đơn vị tài trợ, phối hợp thực hiện giải chạy

An Nhiên


Đang online: 3
Hôm nay: 5203
Đã truy cập: 2517536