Chi tiết

 

Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên phụ trách công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2020"

Ngày 28-10-2020 - Lượt xem: 108

Sáng ngày 26/10/2020, UBND huyện phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên phụ trách công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2020". Dự Hội thảo có Bà Phan Thị Đào - Phó trưởng phòng Phòng Bảo trợ xã hội - Trẻ em và bình đẳng giới Sở LĐTB&XH tỉnh Hậu Giang, ông Tống Huy Phúc - Phó chủ tịch TT. UBND huyện - Trưởng BCĐ công tác bình đẳng giới huyện, ông Đoàn Mình Thanh - Trưởng ban dân vn Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, ông Cao Thành Nhượng - Phó Trưởng phòng Phòng Lao động TB&XH huyện và trên 80 đại biểu tham dự là thành viên BCĐ “Vì sự tiến bộ phụ nữ” cấp huyện, cấp xã; cán bộ, cộng tác viên phụ trách công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, thành viên các Mô hình Câu lạc bộ về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Đại biểu dự Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Cao Thành nhượng cho biết: Ngày nay phụ nữ đã được Đảng, Nhà nước quan tâm về mọi mặt, người phụ nữ ngày càng giữ vai trò to lớn trong gia đình và trong xã hội, chị em phụ nữ đã phát huy được tài năng, trí tuệ, đóng góp công sức của mình trong nhiều ngành, lĩnh vực của xã hội. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và bố trí cán bộ nữ được quan tâm hơn; đội ngũ cán bộ nữ là lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị được nâng lên; vị thế của phụ nữ ngày càng được khẳng định, phát huy hiệu quả các quyền cơ bản của phụ nữ và vai trò đối với việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Với tinh thần thẳng thắn, khách quan, tại hội thảo đã có 07 tham luận của BCĐ “Vì Sự tiến bộ phụ nữ” cán bộ, hội viên phụ chia sẻ kinh nghiệm, hiệu quả trong triển khai xây dựng thí điểm các Mô hình Câu lạc bộ về bình đẳng giới của các xã, thị trấn. Chia sẻ kinh nghiệm về giải pháp nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong cơ quan, gia đình và xã hội; ủng hộ, chia sẻ công việc gia đình, tạo điều kiện để phụ nữ tham gia các hoạt động xã hội. Vai trò, vị trí của nam và nữ trong gia đình và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, hướng tới xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Vai trò của nam giới trong thực hiện các Mô hình Câu lạc bộ “Phòng, chống bạo lực gia đình”, “Gia đình bình đẳng giới”, “Gia đình an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, “Gia đình hạnh phúc”, “Nam giới đồng hành cùng phụ nữ phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái”, “Nam giới vì sự an toàn, tiến bộ của phụ nữ và trẻ em”…

Qua các tham luận tại hội thảo, BCĐ “Vì Sự tiến bộ phụ nữ” huyện đã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của cán bộ, hội viên phụ nữ góp phần củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận của cán bộ, hội viên phụ nữ đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của chính quyền trong công tác hoạt động bình đẳng giới. Đồng thời, đề ra các giải pháp nâng cao năng lực cho nữ giới; tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia hoạt động xã hội, nhất là quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ nữ. Qua đó, thúc đẩy phụ nữ phấn đấu học tập, lao động tốt, đóng góp nhiều hơn cho xã hội./.

Huỳnh Minh Kha


Đang online: 18
Hôm nay: 2487
Đã truy cập: 2654131