Chi tiết

 

Hình thành và phát triển mạng lưới nhân viên, cộng tác viên công tác xã hội

Ngày 26-08-2020 - Lượt xem: 366

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu tại buổi Họp mặt kỷ niệm 05 năm thành lập Trung tâm Công tác xã hội tỉnh (25/8/2015-25/8/2020) và ra mắt Trụ sở mới của Trung tâm tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang vào ngày 24/8.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt ghi nhận những kết quả của Trung tâm trong những năm qua, yêu cầu Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tiếp tục củng cố, đổi mới, sắp xếp tổ chức đơn vị theo đề án vị trí việc làm, tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, duy trì các lớp dạy văn hóa, dạy nghề kết hợp với điều trị; đồng thời, đề nghị các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn hệ thống chính trị và người dân nhằm nâng cao nhận thức về vai trò ý nghĩa của nghề công tác xã hội.

Trong bối cảnh công tác xã hội là một nghề mới được công nhận, còn khá mới mẻ đối với các cấp chính quyền và người dân trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu đã chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh cần hình thành và phát triển mạng lưới nhân viên, cộng tác viên công tác xã hội, đặc biệt trong các cơ sở đào tạo, trong các bệnh viện, trong hệ thống tư pháp, trong các cơ sở trợ giúp xã hội. Trong đó, tập trung phát triển các dịch vụ công tác xã hội đối với trẻ em, người khuyết tật và người cao tuổi để giải quyết các vấn đề của người nghèo và những vấn đề xã hội.  

Cũng tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu trân trọng ghi nhận, tri ân sự đóng góp quý báu của tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã hỗ trợ trung tâm trong thời gian qua; ông mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh sẽ có thêm những cách làm, giải pháp hiệu quả để hoạt động về công tác xã hội trên địa bàn tỉnh ngày một phát triển.

Nhân dịp này, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng trung tâm 5 tấn gạo, ông Nguyễn Quốc Ca, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, tặng 1 tấn gạo. Để tri ân sự đóng góp của các mạnh thường quân, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có nhiều đóng góp cho trung tâm trong thời gian qua; Trung tâm Công tác xã hội cũng trao giấy cảm tạ đến nhiều tập thể và cá nhân.

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang nhận bảng tượng trưng tặng gạo

1 tập thể và 1 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Sau 05 năm thành lập, kể từ tháng 6-2020, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang đã chính thức tiếp nhận và đưa vào sử dụng Trụ sở mới khang trang, đầy đủ tiện nghi để chăm sóc, nuôi dưỡng và cơ sở vật chất để tổ chức dạy văn hóa cũng như học nghề cho bệnh nhân tại ấp 2, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy.

Hiện tại, Trung tâm đang quản lý, chăm sóc 230 bệnh nhân. Việc đưa vào sử dụng Trụ sở mới này là sự nỗ lực, quan tâm rất lớn của Đảng bộ, Chính quyền tỉnh Hậu Giang không chỉ làm tròn trách nhiệm trong việc tiếp nhận các bệnh nhân từ sự chuyển giao của Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Cần Thơ mà còn là sự đặt nặng tâm huyết đối với những đối tượng bảo trợ xã hội của tỉnh. Mong rằng trong tương lai, Trung tâm Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang sẽ đón nhận được nhiều sự hỗ trợ, góp sức của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để cùng với tỉnh Hậu Giang chung tay trợ giúp những đối tượng yếu thế, nuôi dưỡng những bệnh nhân kém may mắn, giúp họ sớm bình phục, tái hòa nhập cộng đồng, sống và làm việc như những người bình thường, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tỉnh nhà.

An Nhiên

 

 


Đang online: 7
Hôm nay: 1983
Đã truy cập: 2653627