Chi tiết

 

Hậu Giang tổ chức Hội báo Xuân Tân Sửu bảo đảm an toàn phòng dịch

Ngày 08-02-2021 - Lượt xem: 277

Ngày 05/02, tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân, Triển lãm sách, ảnh nghệ thuật, ảnh thành tựu của Tỉnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Tân Sửu năm 2021 trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống tinh thần cho Nhân dân.

Đây là hoạt động thường niên, nằm trong chuỗi sự kiện mừng Đảng, mừng Xuân của tỉnh. Hội Báo xuân năm nay trưng bày và giới thiệu các ấn phẩm xuân sinh động, hấp dẫn phát hành nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 của các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo tỉnh, thành trong cả nước; đặc san của các ban ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh; sách, tạp chí của Thư viện tỉnh, triển lãm các tác phẩm tranh, ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân

Đặc biệt là, triển lãm ảnh thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Hậu Giang năm 2020; những thành tựu của tỉnh Hậu Giang trong giai đoạn 2015 - 2020; các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp và sự thành tốt đẹp của Đại hội XIII của Đảng. Trưng bày một số hình ảnh về Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Điểm mới trong không gian triển lãm là gian hàng thư pháp để phục vụ bạn đọc cùng gian hàng cà phê sách, cây cảnh, bonsai và Background chụp ảnh lưu niệm. Cùng với các sự kiện trên là cuộc thi bình chọn ấn phẩm xuân Tân Sửu, với sự tham gia của các địa phương, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội - nghề nghiệp, lực lượng vũ trang, cơ quan, đơn vị của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm này, Hệ thống thư viện huyện, thị xã, thành phố cũng tổ chức các hoạt động triển lãm tại địa phương.

Các đại biểu đọc các ấn phẩm báo chí tại Hội báo Xuân Tân Sửu 2021

Hội Báo Xuân Tân Sửu 2021 diễn ra từ ngày 05 tháng 02 năm 2021 đến ngày 18 tháng 02 năm 2021 (nhằm ngày 24 tháng Chạp, năm Canh Tý đến mùng 07 tháng Giêng, năm Tân Sửu) tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, số 42, đường 30/4, khu vực 2, Phường I, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Tại điểm trưng bày, người đến thưởng lãm sẽ được hướng dẫn tuân thủ nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí, giữ khoảng cách... 

An Nhiên


Đang online: 9
Hôm nay: 3754
Đã truy cập: 2712746