Chi tiết

 

Hải trình ấm tình quân dân nơi biển đảo Tây Nam Tổ quốc

Ngày 14-01-2021 - Lượt xem: 115

Từ ngày 08/01/2021 - 14/01/2021, Đoàn cán bộ của tỉnh Hậu Giang do ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn tham gia cùng Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã thực hiện chuyến hải trình đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân đang công tác và sinh sống ở tuyến đảo Tây Nam. Cuộc hải trình mang đầy ý nghĩa, gửi tình xuân đến với Nhân dân và các chiến sĩ luôn canh giữ nơi đầu sóng, ngọn gió, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Tại Sở Chỉ huy Vùng 5 Hải quân ở thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố phía Nam gồm: Hậu Giang, Long An, Đồng Tháp, Cà Mau, Đồng Nai, An Giang, Bình Dương, Sóc Trăng, TP. Cần Thơ cùng đại diện các doanh nghiệp và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương đã gửi tới cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân lời chúc mừng năm mới nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và tặng đơn vị nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa (đứng) thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa (đứng) thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

Thay mặt Đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa thăm hỏi sức khỏe, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân nói chung và cán bộ, chiến sĩ tỉnh Hậu Giang đang công tác tại các đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân nói riêng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn biển, đảo Tổ quốc. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang và khẳng định Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hậu Giang luôn hướng về biển, đảo quê hương. Các thành viên trong Đoàn cũng đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt Đoàn công tác của các tỉnh, thành phố, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thay mặt cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của các Đoàn. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến chia sẻ: Những năm qua, được sự quan tâm, chia sẻ của Nhân dân cả nước nói chung và Nhân dân các tỉnh, thành phía Nam nói riêng, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 không ngừng được cải thiện. Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để cán bộ, chiến sĩ đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Dịp này, Đoàn đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đơn vị: Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, Lữ đoàn 950… Đặc biệt, Đoàn cán bộ của Tỉnh đã đến Trạm Y tế xã đảo Thổ Châu thăm chiến sĩ đang điều trị bệnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi sức khỏe và động viên chiến sĩ cố gắng điều trị, sớm trở lại học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa (giữa) tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tại xã đảo Thổ Châu

Tối ngày 08/01, các đại biểu đã lên Tàu 627 tiếp tục đi thăm và chúc Tết quân và dân tại 5 đảo lớn trong Vùng, gồm: Thổ Chu, Hòn Chuối, Hòn Khoai, Nam Du và Hòn Đốc. Theo kế hoạch, hành trình của đoàn sẽ kết thúc vào ngày 14/01/2021.

Những tình cảm tốt đẹp từ đất liền, hậu phương mang tới trong những ngày này sẽ là sự cổ vũ, kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang làm nhiệm vụ sinh hoạt, học tập, công tác, phát triển kinh tế - xã hội ở các tuyến đảo Tây Nam, góp phần để xuân về thêm phần vui tươi và ý nghĩa; tiếp thêm nghị lực để quân, dân đoàn kết chung tay vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, gắn bó với đơn vị, gắn bó với hải đảo, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc./.

                                                                                                                                        Huyền Vũ


Đang online: 6
Hôm nay: 2105
Đã truy cập: 2293000